Chia sẻ
Hợp đồng xuất khẩu lao động

Trong quá trình hội nhập quốc tế, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, Nhà nước ta đã đề ra chính sách đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Vậy khi soạn thảo hợp đồng xuất khẩu lao động, những nội dung nào bắt buộc phải có?

1. Hợp đồng xuất khẩu lao động là gì?

 • Hợp đồng xuất khẩu lao động là một loại hợp đồng được ký kết giữa một công ty xuất khẩu lao động và một NLĐ, nhằm quy định các điều kiện, quyền và nghĩa vụ của cả hai bên trong quá trình lao động tại quốc gia đích.
 • Hợp đồng này thường được sử dụng khi NLĐ được cử đi làm việc ở một quốc gia khác, nơi có nhu cầu nhân lực và công việc phù hợp với kỹ năng và trình độ của họ. Công ty xuất khẩu lao động là bên môi giới và có trách nhiệm tìm kiếm cơ hội việc làm, thực hiện thủ tục xuất khẩu và đảm bảo quyền lợi của NLĐ trong quá trình làm việc ở quốc gia đích.

2. Những nội dung phải có trong hợp đồng xuất khẩu lao động

Hợp đồng xuất khẩu lao động cần:

 • Chứa đầy đủ thông tin về các bên tham gia ký kết, bao gồm doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp và NLĐ.
 • Chi tiết về tên công ty sử dụng lao động và địa điểm làm việc; ngành nghề và công việc mà NLĐ sẽ đảm nhận ở nước ngoài
 • Đề cập đến điều kiện làm việc, sinh hoạt và các chế độ đãi ngộ đối với NLĐ, bao gồm thời hạn hợp đồng; giờ giấc làm việc và nghỉ ngơi; tiền lương và các chế độ khác; hình thức trả lương và mức tiền làm thêm giờ; điều kiện ăn, ở, sinh hoạt; chế độ khám bệnh và chữa bệnh; chế độ bảo hiểm; cũng như các chi phí liên quan như tiền môi giới, tiền dịch vụ và tiền ký quỹ.
 • Xác định rõ các trường hợp mà NLĐ trở về nước trước hạn và quy định trách nhiệm của các bên tham gia trong việc chi trả chi phí giao thông cho NLĐ trở về nước.
 • Cụ thể quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp và tổ chức sự nghiệp, cũng như quyền và nghĩa vụ của NLĐ. 
 • Đề cập đến việc thanh lý hợp đồng và giải quyết tranh chấp.

Việc ký kết hợp đồng xuất khẩu lao động đúng và chính xác là một yếu tố quan trọng để đảm bảo quyền lợi và sự bảo vệ cho cả công ty và người lao động. Để có thể tự tin bước vào thị trường lao động quốc tế và tận hưởng những cơ hội mới. Hãy tham khảo Dịch vụ tư vấn xây dựng soạn thảo HĐLĐ của Giayphepkinhdoanh.

Bài viết hữu ích:

Nếu không có thời gian tự thực hiện, hãy liên hệ với chúng em qua thông tin bên dưới hoặc tham khảo bài viết này: Dịch vụ tư vấn xây dựng và soạn thảo HĐLĐ
– Luật sư tư vấn các thắc mắc liên quan đến hợp đồng lao động.
– Chuyên viên sẽ hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, nộp và bàn giao kết quả tận nơi (nếu có).
– Thời gian hoàn tất hồ sơ và nộp: 4-8h làm việc. (kể từ khi nhận được đủ thông tin).
– Vui lòng liên hệ Tổng đài: 02838361963 Hoặc hotline: 0902841886.

3 Trackbacks

 1. […] Những nội dung phải có trong hợp đồng xuất khẩu lao động […]

 2. […] Bài viết hữu ích: Những nội dung phải có trong hợp đồng xuất khẩu lao động […]

 3. […] Bài viết hữu ích: Những nội dung phải có trong hợp đồng xuất khẩu lao động […]

Write a comment:

You must be logged in to post a comment.

© 2021 Bản quyền thuộc về NTVGroup.vn

    

0902-841-886