Chia sẻ
Hợp đồng thuê giúp việc

Nếu bạn có lịch trình công việc bận rộn và không có thời gian dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái thì việc thuê người giúp việc có thể giúp bạn. Và để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của cả hai bên được thực hiện đúng với thỏa thuận ban đầu, bạn cần ký kết một hợp đồng thuê với người giúp việc. Vậy pháp luật quy định như thế nào về hợp đồng thuê giúp việc?

1. Hợp đồng thuê giúp việc là gì?

Hợp đồng thuê giúp việc là một thỏa thuận được thiết lập giữa người sử dụng dịch vụ (người thuê) và người cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình (người được thuê). 

Hợp đồng này thường được sử dụng khi người thuê cần thuê một người giúp việc để thực hiện các nhiệm vụ trong gia đình, như chăm sóc trẻ em, làm việc nhà, nấu ăn, hoặc chăm sóc người già. Trong hợp đồng, các điều khoản quan trọng được đề cập đến bao gồm thời gian làm việc, lương bổng, quyền lợi, trách nhiệm và các điều khoản khác liên quan đến quan hệ lao động giữa hai bên. 

Mục tiêu của hợp đồng thuê giúp việc là tạo ra một khung pháp lý rõ ràng và công bằng để bảo vệ quyền lợi của cả người thuê và người giúp việc, đồng thời xác định trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi bên trong quá trình làm việc.

2. Quy định pháp luật về hợp đồng thuê giúp việc

Căn cứ tại Điều 162 Bộ luật Lao động 2019, hợp đồng thuê giúp việc được quy định như sau:

  • Người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản với lao động là người giúp việc gia đình.
  • Thời hạn của hợp đồng lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình do hai bên thỏa thuận. Một bên có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động bất kỳ khi nào nhưng phải báo trước ít nhất 15 ngày.
  • Hai bên thỏa thuận trong hợp đồng lao động về hình thức trả lương, kỳ hạn trả lương, thời giờ làm việc hằng ngày, chỗ ở.

3. Mẫu hợp đồng thuê giúp việc

Mẫu hợp đồng lao động thuê giúp việc: tải file mẫu 
Hợp đồng thuê giúp việc đảm bảo sự minh bạch và công bằng trong quan hệ lao động giữa người thuê và người giúp việc, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một môi trường làm việc đáng tin cậy và tạo động lực cho sự hợp tác và phát triển bền vững. Có thể tham khảo thêm Dịch vụ tư vấn xây dựng soạn thảo HĐLĐ của Giayphepkindoanh.

Bài viết hữu ích:

Nếu không có thời gian tự thực hiện, hãy liên hệ với chúng em qua thông tin bên dưới hoặc tham khảo bài viết này: Dịch vụ tư vấn xây dựng và soạn thảo HĐLĐ
– Luật sư tư vấn các thắc mắc liên quan đến hợp đồng lao động.
– Chuyên viên sẽ hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, nộp và bàn giao kết quả tận nơi (nếu có).
– Thời gian hoàn tất hồ sơ và nộp: 4-8h làm việc. (kể từ khi nhận được đủ thông tin).
– Vui lòng liên hệ Tổng đài: 02838361963 Hoặc hotline: 0902841886.

2 Trackbacks

  1. […] Bài viết hữu ích: Hợp đồng thuê người giúp việc […]

  2. […] Bài viết hữu ích: Hợp đồng thuê người giúp việc […]

Write a comment:

You must be logged in to post a comment.

© 2021 Bản quyền thuộc về NTVGroup.vn

    

0902-841-886