!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền - Công Ty Luật NTV

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh như hiện nay, không ít cá nhân, doanh nghiệp mải mê bán hàng mà quên đi việc quản trị thương hiệu, đến một ngày đứng trước nguy cơ bị kiện và bồi thường do trùng lặp với sản phẩm của đơn vị đã đăng ký bảo hộ trước đó. Nay Luật NTV xin gửi đến quý khách hàng bài viết dưới đây với những thông tin có giá trị về đăng ký nhãn hiệu độc quyền để quý khách hàng tham khảo và có những chiến lược kinh doanh toàn diện nhất.

Nhãn hiệu là gì?

“Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.”(Khoản 16, điều 4 Luật sở hữu trí tuệ).

Luật sở hữu trí tuệ còn quy định thêm một số điều kiện để được bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu:

“Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

♦ Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

♦ Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác”

(Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ)

Tại sao phải đăng kí nhãn hiệu?

Với chức năng của công cụ marketing – truyền đạt tới người tiêu dùng uy tín của sản phẩm/ dịch vụ, vì vậy nhãn hiệu được pháp luật coi là tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, quyền bảo hộ nhãn hiệu chỉ được xác lập và phát sinh quyền khi đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ.

Vậy nên bạn phải đăng kí nhãn hiệu để:

+ Được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra

+ Quảng bá thương hiệu

+ Tăng khả năng cạnh tranh

+ Tăng tính độc quyền sản phẩm

Thủ tục, quy trình đăng kí nhãn hiệu

 • Bước 1: Tra cứu khả năng phân biệt của nhãn hiệu.
  01 – 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ thông tin cần thiết từ khách hàng.
 • Bước 2: Soạn thảo hồ sơ, gửi khách hàng ký đóng dấu, nộp hồ sơ.
  01 ngày làm việc.
 • Bước 3: Thẩm định hình thức và Công bố đơn hợp lệ.
  Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức và Công bố đơn hợp lệ là 02 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 • Bước 4: Thẩm định nội dung.
  Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ.
  Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn hợp lệ theo quy định. Trên thực tế thời gian thẩm định nội dung có thể kéo dài từ 24 tháng đến 36 tháng kể từ ngày Công bố đơn hợp lệ. Thời gian này vẫn có thể rút ngắn hơn tùy thuộc vào từng loại nhãn hiệu).
 • Bước 5: Đăng bạ và cấp giấy chứng nhận bảo hộ (nếu được cấp văn bằng).
  Sau khi đơn đăng kí nhãn hiệu của bạn được thẩm định nội dung bạn sẽ nhận được thông báo dự định cấp giấy chứng nhận bảo hộ, yêu cầu nộp lệ phí. Bạn cần nộp lệ phí và thực hiện đăng bạ và nhận được giấy chứng nhận bảo hộ từ Cục Sở hữu trí tuệ.
 • Bước 6: Công bố giấy chứng nhận nhãn hiệu (nếu được cấp văn bằng).
  Đây là thủ tục cuối cùng để bạn có thể bào hộ nhãn hiệu đăng ký của doanh nghiệp mình.
Nhãn hiệu là gì?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

♦ Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (trong đó phải có danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu) làm theo mẫu số 04-NH.

♦ Mẫu nhãn hiệu (06 mẫu kèm theo, ngoài một mẫu được gắn trên tờ khai).

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định của Luật SHTT thời gian thẩm định sẽ kéo dài khoảng 12 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian sẽ kéo dài khoảng 24-36 tháng vì hiện tại số lượng đơn đăng ký ở Cục SHTT đang quá tải.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền của luật NTV

Thực hiện tra cứu và soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

Thay mặt bạn nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Theo dõi quá trình hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho đến khi được cấp Giấy chứng nhân đăng ký nhãn hiệu, giải trình với Cục SHTT khi phát sinh yêu cầu về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đã nộp.

Thay mặt nộp lệ phí nhà nước để in giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Thông tin khách hàng các kết quả liên quan.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu

Lệ phí nhà nước: 1.000.000đ/ một nhóm hàng hóa, dịch vụ. Từ nhóm thứ 2 trở đi 730.000đ/ một nhóm hàng hóa, dịch vụ.

Phí dịch vụ: 1.800.000đ/ một nhóm hàng hóa, dịch vụ. Hiện tại NTV đang có chương trình giảm phí dịch vụ 1.550.000đ/ một nhóm hàng hóa, dịch vụ.

Trên đây là những chia sẻ của Luật NTV về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu thêm về các thủ tục bảo hộ nhãn hiệu khi doanh nghiệp có yêu cầu thực hiện. Khi có thắc mắc gì về dịch vụ đăng kí nhãn hiệu hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

“Với sứ mệnh là người bạn đồng hành tin cậy của Doanh nghiệp, Luật NTV luôn áp dụng chính sách hậu mãi, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc liên quan đến Giấy phép, Thuế, Kế toán cho Khách hàng sau khi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi!”

Chuyên viên tư vấn (luật sư, cử nhân luật, đại lý thuế) rất sẵn lòng hỗ trợ giải đáp các thắc của quý doanh nghiệp
Liên hệ
Liên hệ với chúng tôi.
Vui lòng đăng ký thông tin, tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!