Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh

Khi có sự thay đổi về thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh để tuân thủ theo quy định của pháp luật doanh nghiệp hiện hành. Luật NTV trân trọng cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh và đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động.

Tên công ty phải đảm bảo theo cấu trúc sau:

     “Công ty + trách nhiệm hữu hạn (TNHH)/cổ phần (CP) + tên riêng”.

Thay đổi tên công ty bao gồm: thay đổi tên tiếng Việt, tên tiếng nước ngoài, tên viết tắt. Hầu hết doanh nghiệp khi thay đổi tên công ty thường thay đổi tên tiếng Việt, tức là thay đổi tên riêng của công ty.

Ví dụ: 

+ Tên hiện tại: CÔNG TY TNHH NIỀM TIN VIỆT, trong đó tên riêng là “NIỀM TIN VIỆT”. 

+ Tên dự kiến thay đổi: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ NIỀM TIN VIỆT, trong đó tên riêng là “TƯ VẤN ĐẦU TƯ NIỀM TIN VIỆT”.

Khi đăng ký bổ sung thêm các ngành, nghề kinh doanh mà pháp luật quy định đó là các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

     + Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định (vốn tối thiểu): phải đăng ký vốn điều lệ bằng hoặc lớn hơn mức vốn tối thiểu cho lĩnh vực hoạt động ngành nghề đó trước hoặc đồng thời khi thay đổi lĩnh vực kinh doanh;

Ví dụ: Ngành kinh doanh bất động sản yêu cầu vốn tối thiểu là 20 tỷ đồng.

     + Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề hoặc các điều kiện khác: phải đảm bảo trong quá trình hoạt động có đủ chứng chỉ hành nghề hoặc đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh cụ thể khi hoạt động.

Ví dụ: Ngành kinh doanh dịch vụ luật sư cần đảm bảo có Chứng chỉ hành nghề Luật sư; Ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty, trụ sở mới phải có địa chỉ rõ ràng, không được là nhà tập thể, chung cư chỉ được sử dụng để ở.

Địa chỉ trụ sở công ty phải được xác định gồm: 4 cấp

“Số nhà kèm tên đường + tên phường/ xã/ thị trấn + tên quận/ huyện/ thị xã/TP thuộc tỉnh + TP trung ương/ tỉnh”.

Ví dụ: 569 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. HCM.

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật bao gồm thay đổi, giảm bớt hoặc bổ sung người đại diện theo pháp luật mới; thay đổi thông tin người đại diện theo pháp luật hiện tại về chức danh, về thông tin cá nhân như cập nhật chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ số hộ chiếu hay thay đổi hộ khẩu, chỗ ở hiện tại,…

Lưu ý: Công ty có thể có một hoặc nhiều đại diện pháp luật nhưng phải đảm bảo luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam

Doanh nghiệp cần lưu ý về mức vốn điều lệ sau khi thay đổi, vì vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng tới mức thuế môn bài phải đóng hàng năm của công ty.

     + Khi đăng ký tăng vốn điều lệ: Cần hoàn thành tăng vốn điều lệ xong rồi mới tiến hành thủ tục đăng ký tăng vốn, tránh trường hợp sau khi đăng ký tăng xong mà góp không đủ trên thực tế có thể sẽ vướng phải rủi ro pháp lý.

     + Khi đăng ký giảm vốn điều lệ: Cần xem xét trong các ngành, nghề kinh doanh công ty đã đăng ký có ngành nghề yêu cầu mức vốn tối thiểu hay không? Nếu có, công ty lưu ý giảm vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn tối thiểu quy định đối với ngành, nghề kinh doanh đó nếu công ty vấn muốn tiếp tục kinh doanh trong ngành, nghề đó.

Thủ tục thay đổi thành viên cần thực hiện khi công ty thêm hoặc bớt thành viên góp vốn/cổ đông sáng lập trong công ty. Cũng cần lưu ý thêm, trường hợp công ty thêm hoặc bớt thành viên trong công ty dẫn đến thay đổi vốn điều lệ đã đăng ký, công ty cần tiến hành thêm thủ tục đăng ký thay đổi vốn điều lệ công ty.

Trước khi tiến hành thay đổi loại hình doanh nghiệp, bạn cần nắm rõ đặc điểm của loại hình công ty hiện tại và tìm hiểu về đặc điểm cũng như các điều kiện pháp lý của loại hình dự kiến chuyển đổi, vì không phải bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào cũng có thể tiến hành chuyển đổi thành loại hình công ty như mong muốn của nhà đầu tư.

Liên hệ trực tiếp với Luật NTV qua tổng đài (028) 3836 1963

Thông tin cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại Luật NTV

Giấy phép kinh doanh

Bản chụp/scan

Nội dung cần thay đổi

(Ví dụ: Đổi tên: TÊN CÔNG TY MỚI, Địa chỉ: ĐỊA CHỈ MỚI…)

Hồ sơ đã ký và đóng dấu công ty

Hồ sơ do Luật NTV soạn

Thời hạn hoàn thành dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh

Trong vòng 3-5 ngày làm việc (trừ thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ) kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Chi phí thay đổi giấy phép kinh doanh

  • Lệ phí nhà nước: 100.000 đồng/ lần thay đổi;
  • Phí dịch vụ: Từ 600.000 đồng/ 1 nội dung thay đổi

(Khi đồng thời đăng ký thay đổi nội dung khác, mỗi nội dung tiếp theo giảm còn 300.000 đồng).

Quý khách có thể tham khảo cụ thể: Bảng giá dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh

dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh

Quy trình, thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh do Luật NTV thực hiện

Bước 1

Tiếp nhận thông tin, tư vấn tổng quan và chuyên sâu các vấn đề pháp lý về nội dung thay đổi kinh doanh theo nhu cầu thực tế của khách hàng;

Bước 2

Soạn và nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính;

Bước 3

Nhận kết quả hồ sơ thay đổi;

Bước 4

Tư vấn các thủ tục phát sinh cần thực hiện sau khi thay đổi giấy phép kinh doanh (nếu có);

Bước 5

Bàn giao kết quả thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh đến tận nơi cho quý khách hàng và lưu hồ sơ hoàn tất dịch vụ.

Những lý do mà hơn 10.000 khách hàng lựa chọn chúng tôi

"Cảm nhận chung từ phía Luật NTV là sự đáng tin cậy. Có thể nói, với môi trường kinh doanh năng động và nhiều rủi ro như Việt Nam, chọn được người tư vấn luật đồng hành như Luật NTV là rất quan trọng và cần thiết."
Anh Thái
Trung tâm ngoại ngữ Thái Na

Một số lưu ý khi thay đổi giấy phép kinh doanh

Theo luật doanh nghiệp năm 2014, trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chỉ ghi nhận các nội dung sau:

♦ Tên công ty;

♦ Địa chỉ trụ sở chính;

♦ Vốn điều lệ của công ty;

♦ Thông tin người đại diện theo pháp luật;

♦ Thông tin về chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên, thành viên góp vốn đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên;

Đồng nghĩa với việc các thông tin về ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần), thông tin đăng ký thuế sẽ không thể hiện trên giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần lưu ý:

Thay đổi tên công ty, thay đổi địa chỉ trụ sở chính, thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi vốn điều lệ, thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên, thay đổi thành viên trong công ty TNHH do chuyển nhượng vốn

Thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi thông tin về thuế doanh nghiệp.

Theo quy định tại Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, thành phần hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh không yêu cầu kèm theo bản gốc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp. Đồng thời, cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không yêu cầu thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản chính đã cấp các lần trước sau khi được cấp mới.

Vậy nên, khi thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp không cần nộp/trả lại bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được cấp trước đây, chỉ cần lưu giữ lại nội bộ công ty trong trường hợp sau này nếu cần sử dụng.

Các công việc cần thực hiện sau khi tiến hành thủ tục đăng ký thay đổi GP kinh doanh?

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết thêm các thông tin pháp lý liên quan khi có nhu cầu thực hiện. Để tránh mất thời gian và hạn chế những rủi ro pháp lý không mong muốn, Luật NTV luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

“Với sứ mệnh là người bạn đồng hành tin cậy của Doanh nghiệp, Luật NTV luôn áp dụng chính sách hậu mãi, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc liên quan đến Giấy phép, Thuế, Kế toán cho Khách hàng sau khi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi!”

Chuyên viên tư vấn (luật sư, cử nhân luật, đại lý thuế) rất sẵn lòng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của quý doanh nghiệp.
Liên hệ
Liên hệ với chúng tôi.
Vui lòng đăng ký thông tin, tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!
Simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. Only licensed physicians can prescribe them order cytotec online i don,t know if larger doses are in fact administered to people purchase prednisone online. Simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. Only licensed physicians can prescribe them buy antibiotics no prescription yeasts are opportunistic organisms. this means that, as the intestinal bacteria die, yeasts thrive, especially when their dietary needs are met buy cheap gabapentin online yeasts are opportunistic organisms. this means that, as the intestinal bacteria die, yeasts thrive, especially when their dietary needs are met. Simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. Only licensed physicians can prescribe them buy neurontin without prescription fat cattle sell for more than thin cattle buy clomid online. Simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. Only licensed physicians can prescribe them get antibiotics online simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. only licensed physicians can prescribe them buy neurontin online next day delivery you, my friend, are a big organism.