Dịch vụ thành lập Chi nhánh/VPĐD

Thành lập chi nhánh (CN), văn phòng đại diện (VPĐD) hay địa điểm kinh doanh (ĐĐKD) là nhu cầu thường thấy của các doanh nghiệp để mở rộng mạng lưới kinh doanh, xúc tiến hoạt động kinh doanh tới thị trường mới. Đây là một trong những sự lựa chọn tối ưu thay vì mở thêm các công ty mới. 

Dưới đây là thủ tục thành lập chi nhánh/VPĐD/ĐĐKD. Nếu cần hỗ trợ thực hiện, vui lòng liên hệ Luật NTV để được cung cấp dịch vụ trọn gói, uy tín và đúng luật.

Dựa vào quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, Luật NTV xin đưa ra những đặc điểm pháp lý cơ bản của 3 hình thức này như sau:

Chi nhánh

Là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có thể hình dung như một công ty thu nhỏ có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả việc thực hiện hoạt động kinh doanh và chức năng đại diện theo ủy quyền.

Văn phòng đại diện

Là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, chức năng chính của VPĐD là đại diện theo ủy quyền. Tức là, thực hiện các chức năng như văn phòng liên lạc, giao dịch, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và đối tác mới. VPĐD không được thực hiện hoạt động kinh doanh hay các hoạt động khác có phát sinh lợi nhuận như Chi nhánh.

Địa điểm kinh doanh

Là nơi tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp. ĐĐKD được phép kinh doanh những ngành nghề mà công ty đã đăng ký nhưng không phải tất cả mà chỉ là một nhóm ngành cụ thể lựa chọn từ các ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ. ĐĐKD chỉ thực hiện hoạt động kinh doanh do doanh nghiệp chỉ đạo.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

Hồ sơ thành lập chi nhánh, VPĐD

Hồ sơ thành lập ĐĐKD

Khi sử dụng dịch vụ tại Luật NTV, khách hàng chỉ cần cung cấp:

Lưu ý: Để phục vụ tốt nhất, trong trường hợp quý khách không thể đi sao y, chứng thực tài liệu, Luật NTV hỗ trợ sao y, chứng thực miễn phí.

Địa chỉ trụ sở công ty

Thời gian hoàn thành dịch vụ

Trong vòng 3-5 ngày làm việc (trừ thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ) kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Chi phí

Phí dịch vụ: Từ 1.000.000 đồng (chưa bao gồm VAT);

Quy trình, thủ tục thành lập chi nhánh/VPĐD/ĐĐKD trọn gói do Luật NTV thực hiện

Bước 1

Tiếp nhận thông tin, tư vấn tổng quan và chuyên sâu các vấn đề pháp lý khi thành lập chi nhánh/VPĐD/ĐĐKD cho công ty.

 • Tư vấn sự khác biệt giữa việc thành lập chi nhánh, VPĐD và ĐĐKD (Về cơ cấu tổ chức, quản lý, phương thức hoạt động, thẩm quyền, các nghĩa vụ thuế, tài chính) để khách hàng tham khảo và định hướng theo nhu cầu thực tế;
 • Tư vấn các điều kiện để thành lập chi nhánh/VPĐD/ĐĐKD;
 • Tư vấn trình tự, thủ tục đăng ký hoạt động của chi nhánh/VPĐD/ĐĐKD;

Bước 2

Soạn và nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh/VPĐD/ĐĐKD.

Bước 3

Nhận kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động CN/VPĐD/ĐĐKD.

Bước 4

Thực hiện các thủ tục sau khi thành lập chi nhánh/VPĐD/ĐĐKD.

Bước 5

Bàn giao kết quả: Luật NTV sẽ bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh/VPĐD/ĐĐKD kèm theo các giấy tờ liên quan khác đến tận nơi cho quý khách hàng và lưu hồ sơ hoàn tất dịch vụ.

Một số lưu ý về thủ tục thành lập chi nhánh/VPĐD/ĐĐKD

 • Chi nhánh dự định thành lập phải đáp ứng các điều kiện về tên chi nhánh, địa chỉ đặt trụ sở chi nhánh, ngành nghề kinh doanh, người đứng đầu chi nhánh.
 • Khi đặt trụ sở chi nhánh ở tỉnh/thành phố khác nơi đặt trụ sở chính, doanh nghiệp cần xem xét các quy định của pháp luật về ngành, nghề kinh doanh của công ty mẹ có được phép đăng ký kinh doanh tại nơi đặt chi nhánh không?
 • Riêng đối với những công ty có ngành dịch vụ ăn uống, theo luật quy định đây là lĩnh vực kinh doanh độc lập nên dù công ty thành lập chi nhánh trong cùng tỉnh hoặc khác tỉnh mà có ngành ăn uống thì phải đăng ký hình thức hoạch toán độc lập, kê khai thuế hằng quý, làm báo cáo tài chính cuối năm độc lập so với công ty mẹ.
 • VPĐD dự định thành lập phải đáp ứng các điều kiện về tên VPĐD, địa điểm đặt trụ sở VPĐD, nội dung hoạt động, người đứng đầu VPĐD.
 • VPĐD không có chức năng kinh doanh, không có thu nhập từ bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, nên không phát hành và sử dụng hóa đơn.
 • ĐĐKD dự định lập phải đáp ứng các điều kiện về tên ĐĐKD, địa điểm đặt trụ sở ĐĐKD, ngành nghề kinh doanh, người đứng đầu ĐĐKD;
 • Về khai thuế, hạch toán, kế toán: ĐĐKD hoàn toàn phụ thuộc vào công ty mẹ, hình thức hạch toán phụ thuộc, sử dụng hóa đơn của công ty và hoạt động theo sự chỉ đạo của công ty;
 • Về con dấu: ĐĐKD không được phép đăng ký và sử dụng con dấu;

Trên đây là những chia sẻ của Luật NTV về thủ tục thành lập chi nhánh/VPĐD/ĐĐKD. Hy vọng có thể giúp bạn biết thêm các thông tin pháp lý liên quan khi có nhu cầu thực hiện. Với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn và nhỏ, chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất.

Chuyên viên tư vấn (luật sư, cử nhân luật, đại lý thuế) rất sẵn lòng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của quý doanh nghiệp.
Liên hệ
Liên hệ với chúng tôi.
Vui lòng đăng ký thông tin, tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!
Simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. Only licensed physicians can prescribe them order cytotec online i don,t know if larger doses are in fact administered to people purchase prednisone online. Simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. Only licensed physicians can prescribe them buy antibiotics no prescription yeasts are opportunistic organisms. this means that, as the intestinal bacteria die, yeasts thrive, especially when their dietary needs are met buy cheap gabapentin online yeasts are opportunistic organisms. this means that, as the intestinal bacteria die, yeasts thrive, especially when their dietary needs are met. Simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. Only licensed physicians can prescribe them buy neurontin without prescription fat cattle sell for more than thin cattle buy clomid online. Simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. Only licensed physicians can prescribe them get antibiotics online simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. only licensed physicians can prescribe them buy neurontin online next day delivery you, my friend, are a big organism.