TÌM CÂU TRẢ LỜI CHO BẠN

Q
Làm sao để có thể mở tài khoản công ty?
A
Luật sự trả lời: Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì bạn chỉ cần mang thêm giấy CMND và con dấu pháp nhân của công ty ra ngân hàng để mở tài khoản cho công ty mình là được.
Q
Đóng thuế qua mạng như thế nào?
A
Luật sự trả lời: Để có thể đóng thuế qua mạng, bạn cần đăng ký nộp thuế điện tử với ngân hàng và dùng phần mềm chữ ký số điện tử để lựa chọn ngân hàng đăng ký thuế điện tử. Tất cả các doanh nghiệp khi đã được cấp phép hoạt động thì đều phải mua phần mềm này.
Q
Địa chỉ công ty có thể đặt được ở đâu?
A
Luật sự trả lời: Địa chỉ công ty không chỉ là một địa chỉ nhà ở thông thường, nó cần rõ ràng và chính xác để các cơ quan chức năng đến kiểm tra khi cần thiết. Đa số các chủ doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp thường thuê địa điểm để làm trụ sở công ty, tuy nhiên việc này khá tốn kém vì chi phí thuê địa điểm mở công ty thường đắt hơn chi phí thuê nhà ở. Bạn có thể mượn nhà người quen, bạn bè hoặc thuê văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí.
Q
Lựa chọn ngành nghề kinh doanh cần lưu ý gì?
A
Luật sự trả lời: Có những ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh nhưng có những ngành lại có. Trường hợp không yêu cầu điều kiện tức là doanh nghiệp không cần chuẩn bị chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định. Ngược lại có những ngành nghề yêu cầu người thành lập công ty phải có chứng chỉ hành nghề và mức vốn tối theo yêu cầu. Chẳng hạn ngành y tế, xây dựng, sản xuất,
Q
Có thể đặt tên doanh nghiệp trùng với tên doanh nghiệp khác không?
A
Luật sự trả lời: Doanh nghiệp không được đăng ký tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản. Do đó, để tránh tên doanh nghiệp bị trùng, nhầm và vi phạm quy định về đặt tên thì doanh nghiệp nên kiểm tra với tên các doanh nghiệp đã đăng ký và vẫn còn hoạt động tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trước khi đăng ký tên doanh nghiệp của mình.
Q
Tra cứu mã ngành nghề kinh doanh ở đâu?
A
Luật sự trả lời: ""Việc tra cứu thông tin doanh nghiệp có thể được thực hiện theo các hình thức sau: Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp hoặc gửi đề nghị cung cấp thông tin đến Cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, hai phương thức trên đều có chung một nhược điểm đó là người tra cứu phải tự mình dò tìm vì cả hai đều chỉ mang tính chất tổng hợp ngành nghề mà không có thông tin gì khác. """
Q
Người nước ngoài được đầu tư vào những loại hình doanh nghiệp nào?
A
Luật sự trả lời: Theo quy định của pháp luật Việt Nam, Nhà Đầu Tư Nước Ngoài có thể lựa chọn thành lập bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào như doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh. Tuy nhiên, do những ưu điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần mà Nhà Đầu Tư Nước Ngoài thường lựa chọn hai loại hình doanh nghiệp này.
Q
Doanh nghiệp mới thành lập có được ưu đãi gì?
A
Luật sự trả lời: Bởi vì khi thành lập công ty những bước đầu luôn luôn gặp nhiều khó khăn, nhất là về vốn vì vậy cho nên công ty sẽ được hưởng những chính sách của pháp luật về các loại thuế.
Q
Doanh nghiệp hoạt động mà không có giấy phép kinh doanh thì bị phạt bao nhiêu tiền?
A
Luật sự trả lời: Khi hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp mà không có giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 20.000.000đ đến 30.000.000đ
Q
Giấy phép kinh doanh có thời hạn bao lâu?
A
Luật sự trả lời: Vấn đề giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thời hạn bao lâu sẽ tùy thuộc vào ngành nghề doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.
  • Nếu doanh nghiệp xin giấy phép kinh doanh của ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì không cần lo lắng về thời hạn của giấy phép kinh doanh.
  • Nếu doanh nghiệp xin giấy phép kinh doanh cho ngành nghề yêu cầu điều kiện thì đôi khi giấy phép kinh doanh sẽ có thời hạn cụ thể. Ví dụ giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn có thời hạn 5 năm…
Trang 1 trong 61 2 3 6

© 2021 Bản quyền thuộc về Luật NTV

    

https://giayphepkinhdoanh.vn/wp-admin/admin-ajax.php