Chia sẻ
Điều kiện giải thể doanh nghiệp 2023

Khi gặp khó khăn kinh tế và sản xuất không thể phục hồi, nhiều doanh nghiệp đến mức phải đưa ra quyết định giải thể. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ những điều kiện cần thiết để thực hiện quy trình này. Vậy, các điều kiện đó là gì?

1. Điều kiện cần để doanh nghiệp được giải thể

 • Công ty phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.
 • Doanh nghiệp đã thanh toán đầy đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác (các khoản nợ thuế, nợ bảo hiểm xã hội, nợ người lao động, nợ khách hàng, đối tác, nợ ngân hàng…) trước khi chấm dứt hoạt động. Điều này đảm bảo rằng doanh nghiệp không còn các nghĩa vụ tài chính chưa giải quyết.
 • Doanh nghiệp không được liên quan đến các tranh chấp pháp lý đang được giải quyết tại tòa án hoặc quá trình giải quyết tranh chấp trọng tài.
 • Đối với doanh nghiệp sử dụng con dấu do cơ quan công an cấp, doanh nghiệp có trách nhiệm trả con dấu, Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu con dấu cho cơ quan công an theo quy định khi làm thủ tục giải thể.

2. Điều kiện đủ để công ty được giải thể

 • Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo quy định pháp luật

>>> Anh/chị có thể tải file mẫu tại bài viết: Hồ sơ giải thể doanh nghiệp

Trên đây là các điều kiện cơ bản nhất để doanh nghiệp/công ty có thể tiến hành chấm dứt hoạt động (giải thể doanh nghiệp). Để tìm hiểu kỹ hơn về thủ tục giải thể doanh nghiệp hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn quy trình thủ tục giải thể công ty 2023.

– Quỳnh Anh (Được sự cố vấn của LS Diếp Quốc Hoàng) –

Bài viết hữu ích:

Giải thể doanh nghiệp/công ty là một trong những thủ tục hành chính về thuế phức tạp nhất, tốn nhiều thời gian nhất. NTV với hơn 12 năm kinh nghiệm đã và đang hỗ trợ cho hàng nghìn doanh nghiệp giải thể một cách đơn giản, tiết kiệm hơn. Anh chị có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi tại: Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
– Luật sư tư vấn các thắc mắc liên quan đến thủ tục giải thể doanh nghiệp.
– Chuyên viên sẽ hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, nộp và bàn giao kết quả tận nơi (nếu có).
– Thời gian hoàn tất hồ sơ và nộp: 4-8h làm việc. (kể từ khi nhận được đủ thông tin).
– Vui lòng liên hệ Tổng đài: 02838361963 Hoặc hotline: 0902841886.

9 Trackbacks

 1. […] Điều kiện giải thể doanh nghiệp 2023 […]

 2. […] Điều kiện giải thể doanh nghiệp 2023 […]

 3. […]    6 Tháng Sáu, 2023 Chia sẻ     […]

 4. […] Bài viết hữu ích: Điều kiện giải thể doanh nghiệp 2023 […]

 5. […] Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ, nghĩa vụ tài sản khác và không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài.Bài viết hữu ích: Điều kiện giải thể doanh nghiệp 2023 […]

 6. […] nghiệp được giải thể khi, đạt được các điều kiện giải thể […]

 7. […] Bài viết hữu ích: Điều kiện giải thể doanh nghiệp 2023 […]

 8. […] Giải thể doanh nghiệp là việc chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp theo quyết định của doanh nghiệp hoặc cơ quan có thẩm quyền theo quy định về các trường hợp bắt buộc phải giải thể doanh nghiệp tại điều 207 Luật doanh nghiệp 2020 […]

 9. […] Giải thể doanh nghiệp là việc chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp theo quyết định của doanh nghiệp hoặc cơ quan có thẩm quyền theo quy định về các trường hợp bắt buộc phải giải thể doanh nghiệp tại điều 207 Luật doanh nghiệp 2020 […]

Write a comment:

You must be logged in to post a comment.

© 2021 Bản quyền thuộc về NTVGroup.vn

    

0902-841-886