Chia sẻ
Hợp đồng thời vụ là gì

Hiện nay, có rất nhiều loại hợp đồng lao động. Trong số đó, hợp đồng lao động thời vụ là một loại hợp đồng đặc biệt với thời hạn ký kết ngắn và đặc điểm riêng biệt. Vậy hợp đồng lao động thời vụ là gì?

1. Hợp đồng thời vụ là gì?

  • Hợp đồng lao động thời vụ là một loại hợp đồng lao động có thời hạn xác định và mang tính chất tạm thời. Trong đó, người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận làm việc với nhau trong một khoảng thời gian cụ thể hoặc để hoàn thành một công việc đặc biệt. 
  • Hợp đồng lao động thời vụ thường không kéo dài lâu và có thể được gia hạn hoặc chấm dứt sau khi thời gian hoặc công việc đã hoàn thành. Cụ thể, hợp đồng lao động thời vụ có thể được ký kết với mục đích thực hiện một công việc tạm thời với thời gian làm việc dưới 12 tháng như hợp đồng thời vụ 03 tháng, hợp đồng thời vụ 06 tháng,…
  • Hợp đồng lao động thời vụ thường được sử dụng khi cần nguồn nhân công linh hoạt để đáp ứng nhu cầu tạm thời của doanh nghiệp hoặc trong các ngành công nghiệp có tính chất mùa vụ.

2. Hình thức hợp đồng lao động thời vụ

  • Hợp đồng lao động thời vụ phải thể hiện bằng văn bản và lập thành hai bản, trong đó người lao động giữ một bản và người sử dụng lao động giữ một bản. 
  • Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 01 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói.
  • Ngoài ra, có thể được giao kết thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu, tuân theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử và có giá trị tương đương với hợp đồng lao động bằng văn bản.

Có thể thấy, hợp đồng lao động thời vụ đóng vai trò quan trọng trong điều chỉnh quan hệ lao động tạm thời giữa người lao động và người sử dụng lao động. Tuy nhiên, việc thực hiện hợp đồng lao động thời vụ cần tuân thủ các quy định pháp luật. Bạn có thể tham khảo thêm Dịch vụ tư vấn xây dựng soạn thảo HĐLĐ của Giayphepkindoanh.

Bài viết hữu ích:

Nếu không có thời gian tự thực hiện, hãy liên hệ với chúng em qua thông tin bên dưới hoặc tham khảo bài viết này: Dịch vụ tư vấn xây dựng và soạn thảo HĐLĐ
– Luật sư tư vấn các thắc mắc liên quan đến hợp đồng lao động.
– Chuyên viên sẽ hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, nộp và bàn giao kết quả tận nơi (nếu có).
– Thời gian hoàn tất hồ sơ và nộp: 4-8h làm việc. (kể từ khi nhận được đủ thông tin).
– Vui lòng liên hệ Tổng đài: 02838361963 Hoặc hotline: 0902841886.

One Trackback

  1. […] Bài viết hữu ích: Hợp đồng lao động thời vụ là gì? […]

Write a comment:

You must be logged in to post a comment.

© 2021 Bản quyền thuộc về NTVGroup.vn

    

0902-841-886