Chia sẻ
03 lưu ý khi thực hiện thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn

Để việc hoạt động trở lại diễn ra hợp pháp, doanh nghiệp không chỉ cần hiểu rõ những vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn mà còn cần lưu ý 03 vấn đề quan trọng dưới đây.

1. Doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi muốn hoạt động trở lại trước thời hạn?

Hồ sơ thực hiện thủ tục tiếp tục kinh doanh của các loại hình hoạt động như công ty cổ phần, công ty hợp danh, hộ kinh doanh, chi nhánh,… là không giống nhau. Do đó, công ty/hộ kinh doanh phải tự mình chuẩn bị bộ hồ sơ hoạt động trở lại phù hợp với loại hình hoạt động của tổ chức mình. 

>>> Có thể tham khảo đầy đủ Hồ sơ tiếp tục kinh doanh trước thời hạn của từng loại hình kinh doanh cụ thể: tại đây

2. Thực hiện thông báo tiếp tục kinh doanh bằng hình thức nào?

Doanh nghiệp nộp hồ sơ thông báo hoạt động trở lại đến Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi mà tổ chức đăng ký kinh doanh bằng một trong hai phương thức:

  • Nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/ thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính; 
  • Nộp trực tuyến qua mạng tại Cổng Thông tin Đăng ký doanh nghiệp Quốc gia theo địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn;

3. Tiếp tục hoạt động kinh doanh mà không thông báo có sao không?

Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính khi không thực hiện thông báo tiếp tục hoạt động trước thời hạn. Căn cứ theo Nghị định số 122/2021/NĐ-CP thì mức xử phạt được quy định như sau:

Đối với hộ kinh doanh: Nếu tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo nhưng không gửi thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký thì:

  • Mức xử phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng;
  • Đồng thời phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.

Đối với doanh nghiệp: Nếu không thông báo hoặc thông báo không đúng thời hạn đến cơ quan đăng ký kinh doanh về thời điểm và thời hạn tiếp tục kinh doanh thì:

  • Mức xử phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng. 
  • Đồng thời phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thông báo về thời điểm và thời hạn tiếp tục kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

Trên đây là 03 lưu ý doanh nghiệp cần lưu tâm khi thực hiện thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn. Doanh nghiệp cũng có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn 2023 của Giayphepkinhdoanh để biết thêm thông tin chi tiết các bước thực hiện, các yêu cầu, các hồ sơ và giấy tờ cần thiết, các quy định pháp luật liên quan đến thủ tục này.

– Thanh Dịu (Được sự cố vấn của LS Diếp Quốc Hoàng) –

Bài viết hữu ích:

Nếu không có thời gian tự thực hiện, hãy liên hệ với chúng em qua thông tin bên dưới hoặc tham khảo bài viết này: Dịch vụ đăng ký tiếp tục kinh doanh trước thời hạn
– Luật sư tư vấn các thắc mắc liên quan đến thủ tục thông báo tiếp tục kinh doanh trước thời hạn.
– Chuyên viên sẽ hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, nộp và bàn giao kết quả tận nơi (nếu có).
– Thời gian hoàn tất hồ sơ và nộp: 4-8h làm việc. (kể từ khi nhận được đủ thông tin).
– Vui lòng liên hệ Tổng đài: 02838361963 Hoặc hotline: 0902841886.

4 Trackbacks

  1. […]   2 Tháng Sáu, 2023 Chia sẻ     […]

  2. […] 03 lưu ý khi thực hiện thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn […]

  3. […] Bài viết hữu ích: 03 lưu ý khi thực hiện thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn […]

  4. […] Bài viết hữu ích: 03 lưu ý khi thực hiện thủ tục tiếp tục kinh doanh trước thời hạn […]

Write a comment:

You must be logged in to post a comment.

© 2021 Bản quyền thuộc về NTVGroup.vn

    

0902-841-886