Chia sẻ
thỏa thuận góp vốn thành lập công ty

Nhằm giúp các bên giảm thiểu tối đa những mâu thuẫn phát sinh liên quan đến việc góp vốn kinh doanh, những thành viên góp vốn này có thể giao kết trước với nhau một bản thỏa thuận góp vốn kinh doanh trước khi mở công ty. Vậy việc thỏa thuận góp vốn thành lập công ty là gì? Mẫu biên bản thỏa thuận này như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thỏa thuận này.

1. Thỏa thuận góp vốn được hiểu như thế nào?

Thỏa thuận góp vốn là văn bản được lập ra và ký kết trước khi mở công ty nhằm ghi nhận các nội dung liên quan đến việc các bên cùng góp tài sản để mở công ty.

Thỏa thuận này thường được lập thành văn bản nhằm tạo sự rõ ràng và đảm bảo giá trị về mặt pháp lý của sự thỏa thuận. Thỏa thuận có thể lập thành biên bản hay hợp đồng phụ thuộc vào sự lựa chọn của các bên.

2. Mục đích của việc thỏa thuận góp vốn

Mục đích của việc thỏa thuận nhằm thống nhất số tài sản mà các bên góp vào, thống nhất về giá trị và phần trăm mà các bên sở hữu đối với công ty sắp thành lập. Nếu không thỏa thuận có thể dẫn đến việc tranh cãi giữa các bên. Ngoài ra, việc không thỏa thuận rõ ràng còn gây khó khăn cho việc xác định được vốn điều lệ công ty về sau. 

3. Mẫu biên bản thỏa thuận góp vốn kinh doanh

Cổ đông, thành viên góp vốn, thành viên hộ gia đình khi thực hiện góp vốn mở công ty, hộ kinh doanh, hợp tác xã có thể tham khảo mẫu biên bản thỏa thuận góp vốn thành lập doanh nghiệp: tại đây.

Như vậy, các bên có thể xem xét ký kết thỏa thuận góp vốn trước khi thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp mới để quyền và lợi ích của mình được bảo vệ một cách tối đa khi có các rủi ro pháp lý phát sinh sau khi mở công ty. Và để việc thành lập mới được dễ dàng hơn, anh/chị có thể tham khảo bài viết Những điều cần biết khi lập công ty của Giayphepkinhdoanh để nắm chi tiết và cụ thể hơn quá trình này.

– Thanh Dịu (Được sự cố vấn của LS Diếp Quốc Hoàng) –

Đăng ký thành lập công ty là một thủ tục pháp lý vô cùng quan trọng, nếu anh chị không đủ có nhiều thời gian tìm hiểu, muốn doanh nghiệp hoạt động đúng luật, bài bản ngay từ đầu thì hãy để Luật sư của NTV giúp anh chị thực hiện công việc này với mức phí rất hợp lý. Trình tự công việc chúng tôi thực hiện được giới thiệu trong bài viết này: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Trọn Gói
– Luật sư tư vấn các thắc mắc liên quan đến thủ tục thành lập công ty.
– Chuyên viên sẽ hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, nộp và bàn giao kết quả tận nơi (nếu có).
– Thời gian hoàn tất hồ sơ và nộp: 4-8h làm việc. (kể từ khi nhận được đủ thông tin).
– Vui lòng liên hệ Tổng đài: 02838361963 Hoặc hotline: 0902841886 để được Luật sư tư vấn miễn phí.

2 Trackbacks

  1. […] Nếu có từ 2 thành viên cùng tham gia góp vốn, anh chị có thể cần đọc thêm và tải mẫu trong bài viết này: Thỏa thuận góp vốn thành lập công ty là gì? […]

  2. […] Thỏa thuận góp vốn thành lập công ty là gì? […]

Write a comment:

You must be logged in to post a comment.

© 2021 Bản quyền thuộc về NTVGroup.vn

    

0902-841-886