Chia sẻ
Hướng dẫn đăng ký tạm ngừng kinh doanh qua mạng

Ngày nay, để đơn giản hóa nhiều thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính của các doanh nghiệp không chỉ được thực hiện trực tiếp, mà còn có thể thực hiện trực tuyến. Do đó, việc đăng ký tạm ngừng kinh doanh online cũng được khuyến khích, nhằm mang lại sự thuận tiện và tránh thất lạc hồ sơ. Vậy quy trình đăng ký tạm ngừng hoạt động kinh doanh qua mạng được thực hiện như thế nào?

1. Hướng dẫn đăng ký tạm ngừng kinh doanh qua mạng

Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ 01 bộ hồ sơ tạm ngừng kinh doanh phù hợp theo quy định pháp luật

Quy trình chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng hoạt động kinh doanh sẽ khác nhau tùy theo từng loại hình doanh nghiệp, bởi mỗi loại hình sẽ có những loại hồ sơ tương ứng.

>>> Bạn có thể tải toàn bộ hồ sơ mẫu tùy theo loại hình doanh nghiệp của công ty mình tại bài viết Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh 2023

Bước 2. Tiến hành họp HĐTV/ĐHĐCĐ (Đối với công ty TNHH hai thành viên hoặc công ty cổ phần)

Bước 3. In hồ sơ, trình Chủ tịch, người đại diện pháp luật (giám đốc) ký tên và đóng dấu theo đúng quy định của pháp luật

Bước 4. Truy cập Cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo địa chỉ https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/

Bước 5. Tạo tài khoản theo hướng dẫn tại: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/Images/hdsddvc/26012018_093928_AM_Huong%20dan%20ve%20tai%20khoan.pdf. Muốn tạo tài khoản cần chuẩn CCCD, địa chỉ email, số điện thoại.. (Nếu đã có tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng nhập vui lòng bỏ qua bước này)

Bước 6. Scan hồ sơ theo các định dạng “.doc” hoặc “.docx” hoặc “.pdf” và tiến hành tải hồ sơ.

Bước 7. Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ (nếu hồ sơ có sai sót hoặc thiếu sẽ tiến hành sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu).

Bước 8. Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được nhận công văn chấp thuận tạm ngừng.

2. Có thể thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh trực tuyến tối đa bao nhiêu lần?

Căn cứ theo Điều 66 Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì không có giới hạn về số lần thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh online. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh qua mạng bao nhiêu lần cũng được, tùy thuộc vào nhu cầu và tình hình kinh doanh của công ty, miễn là tuân thủ quy định và điều kiện đó là thông báo về việc tạm ngừng hoạt động tới cơ quan đăng ký kinh doanh trước 03 ngày làm việc kể từ ngày bắt đầu tạm ngừng.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tạm ngừng kinh doanh qua mạng. Nếu không có thời gian thực hiện thủ tục này, hãy tham khảo Dịch vụ tạm ngừng hoạt động công ty của Giayphepkinhdoanh để có thể đảm bảo tính đúng luật và được giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến tạm ngừng hoạt động công ty.

– Quỳnh Anh (Được sự cố vấn của LS Diếp Quốc Hoàng) –

Bài viết hữu ích:

Nếu không có thời gian tự thực hiện, hãy liên hệ với chúng em qua thông tin bên dưới hoặc tham khảo bài viết này: Dịch vụ tạm ngừng hoạt động công ty
– Luật sư tư vấn các thắc mắc liên quan đến thủ tục tạm ngừng hoạt động kinh doanh.
– Chuyên viên sẽ hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, nộp và bàn giao kết quả tận nơi (nếu có).
– Thời gian hoàn tất hồ sơ và nộp: 4-8h làm việc. (kể từ khi nhận được đủ thông tin).
– Vui lòng liên hệ Tổng đài: 02838361963 Hoặc hotline: 0902841886.

Write a comment:

You must be logged in to post a comment.

© 2021 Bản quyền thuộc về NTVGroup.vn

    

0902-841-886