Chia sẻ
Hợp đồng 68 là gì?

Hợp đồng 68 là loại hợp đồng có đặc điểm riêng biệt, không phổ biến như những hợp đồng lao động thông thường được áp dụng rộng rãi. Vậy hợp đồng 68 thực chất là gì? Các công việc nào thì được ký kết theo hợp đồng này? Và điều kiện để ký kết hợp đồng 68 là gì?

1. Hợp đồng 68 là gì?

 • Hợp đồng 68 cũng được xem là một dạng của HĐLĐ được ký theo quy định của Nghị định 111/2022/NĐ-CP 
 • Hợp đồng này được ký giữa các bên chủ thể là cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp với người lao động hoặc cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ.

2. Điều kiện ký hợp đồng 68 là gì? 

Vì đặc thù của công việc liên quan đến hợp đồng 68 thế nên để ký HĐ này người lao động cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;
 • Có đủ sức khỏe để làm việc;
 • Có lý lịch được cơ quan có thẩm quyền xác nhận;
 • Có khả năng đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm;
 • Không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ hoặc đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; đưa vào trường giáo dưỡng; đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc và đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; không trong thời gian bị cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến công việc ký kết hợp đồng;
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành và theo tiêu chuẩn, điều kiện của vị trí việc làm theo quy định của cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng.

3. Công việc được ký hợp đồng 68

03 nhóm công việc được ký hết hợp đồng 68 được quy định cụ thể tại Điều 4 Nghị định 111/2022/NĐ-CP bao gồm:

Công việc hỗ trợ, phục vụ trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện quản lý, chính sách theo pháp luật lao động, dân sự:

 • Lái xe, bảo vệ trừ công việc hỗ trợ, phục vụ trong cơ quan hành chính áp dụng chế độ chính sách như công chức.
 • Lễ tân, phục vụ, trong giữ xe, tạp vụ, bảo trì, bảo dưỡng, vận hành trụ sở, trang thiết bị, máy móc phục vụ hoạt động của cơ quan.
 • Công việc khác thuộc danh mục vị trí việc làm hỗ trợ, phục vụ nhưng không được coi là công chức, viên chức.

Công việc hỗ trợ, phục vụ trong cơ quan hành chính quản lý, thực hiện chế độ như công chức:

 • Bảo vệ trong Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ; Kho tiền/Kho hồ sơ ấn chỉ có giá trị như tiền của Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Kho ấn chỉ thuế, Kho ấn chỉ hải quan;
 • Lái xe cho Bộ trưởng hoặc tương đương trở lên; lái xe chuyên dùng để chở tiền cho ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước.
 • Làm công việc hỗ trợ, phục vụ khác trong cơ quan trọng yếu, cơ mật ở Trung ương.

Công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Như vậy, bài viết trên đã thông tin chi tiết đến NLĐ về điều kiện ký và những công việc được ký hợp đồng 68. Để đảm bảo sự minh bạch, công bằng và tuân thủ pháp luật trong việc ký kết hợp đồng 68, Giayphepkinhdoanh xin giới thiệu Dịch vụ tư vấn xây dựng soạn thảo HĐLĐ của công ty chúng tôi.

Bài viết hữu ích:

Nếu không có thời gian tự thực hiện, hãy liên hệ với chúng em qua thông tin bên dưới hoặc tham khảo bài viết này: Dịch vụ tư vấn xây dựng và soạn thảo HĐLĐ
– Luật sư tư vấn các thắc mắc liên quan đến hợp đồng lao động.
– Chuyên viên sẽ hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, nộp và bàn giao kết quả tận nơi (nếu có).
– Thời gian hoàn tất hồ sơ và nộp: 4-8h làm việc. (kể từ khi nhận được đủ thông tin).
– Vui lòng liên hệ Tổng đài: 02838361963 Hoặc hotline: 0902841886.

Write a comment:

You must be logged in to post a comment.

© 2021 Bản quyền thuộc về NTVGroup.vn

    

0902-841-886