Chia sẻ
Cách báo tăng BHXH trên phần mềm VNPT

Việc báo tăng BHXH là quy trình quan trọng để đảm bảo quyền lợi của người lao động được bảo vệ và cập nhật đầy đủ trên hệ thống. Với sự hướng dẫn chi tiết trong bài viết này, bạn sẽ biết cách sử dụng phần mềm VNPT để thực hiện việc báo tăng BHXH một cách nhanh chóng. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập

Đăng nhập phần mềm VNPT BHXH

Người kê khai đăng nhập vào phần mềm VNPT BHXH, tên đăng nhập là mã đơn vị tham gia. Để kê khai và nộp hồ sơ, chọn giao diện mới theo chuẩn bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Giao diện phần mềm VNPT BHXH hiện ra, Tại danh sách bên trái màn hình, chọn danh mục “Lĩnh vực thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp” > Chọn thủ tục 600 – Báo tăng, báo giảm, điều chỉnh đóng BHXH, BHYT, BHTN, BNN.

Bước 2: Điền thông tin tờ khai D02 LT-TK1

Điền thông tin khai tăng BHXH trên tờ khai D02 LT-TK1 (tờ khai D02-TK1 TS)

Trường hợp 1: Lao động cần báo tăng BHXH đã có thông tin trên phần mềm

Người kê khai tích chọn biểu tượng tìm kiếm, giao diện trả về danh sách lao động của đơn vị, người kê khai tích chọn lao động cần báo tăng BHXH

Sau khi tích chọn, hệ thống tự động cập nhật thông tin lao động theo thông tin hiện có trên phần mềm

Trường hợp 2: Lao động chưa khai tăng BHXH trên phần mềm (chưa có thông tin) hoặc chưa có mã số BHXH

Trường hợp người lao động báo tăng bảo hiểm lần đầu, ngoài các mục kể trên, cần bổ sung thêm thông tin chủ hộ và thành viên gia đình, cụ thể: Người kê khai tích chọn biểu tượng dấu (+) để hiện ra phụ lục thông tin gia đình. Với phụ lục này, các thông tin cần điền bao gồm: Thông tin về chủ hộ của người lao động và Thông tin thành viên gia đình (tối thiểu bao gồm chủ hộ và người lao động tham gia BHXH):

Bước 3: Điền thông tin trên tờ khai D01-TS

Bước 4: Kê khai thành công

Người khai hoàn thành kê khai tăng BHXH các thông tin kể trên → Chọn “Ghi” (ấn F5) để lưu lại tờ khai → Nếu phần mềm hiển thị thông báo “Cập nhật tờ khai thành công” thì có nghĩa hồ sơ đã hoàn tất cập nhật thông tin, kê khai thành công.

Bước 5: Nộp tờ khai

Cắm token của doanh nghiệp, ký số và nộp tờ khai lên BHXH

Sau khi tờ khai đã được chấp nhận, nhấn nút “Kết xuất B” → Cắm USB Token hoặc lựa chọn phương án ký số từ xa, ký số tờ khai để hệ thống chuyển đến cổng điện tử của cơ quan BHXH.

Quy trình xử lý tờ khai sẽ được cập nhật tại mục “kết xuất báo cáo” “Lịch sử giao dịch”. Bộ hồ sơ báo tăng BHXH được gửi thành công sẽ có chữ ký số, mã vạch, số hồ sơ, đồng thời hiển thị trạng thái “Thành công tiếp nhận hồ sơ BHXH”.

Trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn báo tăng BHXH trên phần mềm VNPT. Nếu các bạn có vấn đề nào chưa rõ hãy tham khảo bài viết Dịch vụ đăng ký tăng/giảm lao động của Giayphepkinhdoanh.

Quỳnh Anh (Được sự cố vấn của LS Diếp Quốc Hoàng) –

Bài viết hữu ích:

Nếu không có thời gian tự thực hiện, hãy liên hệ với chúng em qua thông tin bên dưới hoặc tham khảo bài viết này: Dịch vụ đăng ký tăng/giảm lao động
– Luật sư tư vấn các thắc mắc liên quan đến tăng/giảm lao động tham gia bhxh.
– Chuyên viên sẽ hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, nộp và bàn giao kết quả tận nơi (nếu có).
– Thời gian hoàn tất hồ sơ và nộp: 4-8h làm việc. (kể từ khi nhận được đủ thông tin).
– Vui lòng liên hệ Tổng đài: 02838361963 Hoặc hotline: 0902841886.

2 Trackbacks

  1. […] Bài viết hữu ích: Cách báo tăng BHXH trên phần mềm VNPT […]

  2. […] Bài viết hữu ích: Cách báo tăng BHXH trên phần mềm VNPT […]

Write a comment:

You must be logged in to post a comment.

© 2021 Bản quyền thuộc về NTVGroup.vn

    

0902-841-886