Chia sẻ
05 trường hợp Doanh nghiệp bị khóa mã số thuế

Khóa mã số thuế là trạng thái mã số thuế của doanh nghiệp bị vô hiệu tạm thời trên hệ thống dữ liệu của cơ quan thuế, không thể thực hiện các công việc liên quan đến mã số thuế như: nộp tờ khai, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, chủ doanh nghiệp bị khóa mã số thuế sẽ không thể xuất cảnh trong thời gian bị khóa… Dưới đây là các trường hợp công ty bị cơ quan thuế ra thông báo người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký

Căn cứ Điều 19 Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế có quy định về người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký như sau:

Trường hợp 1: Không treo bảng hiệu tại địa chỉ kinh doanh

Cơ quan thuế thực hiện xác minh thực tế xác định người nộp thuế không treo bảng hiệu tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh.

Trường hợp 2: Quá thời hạn nộp hồ sơ khai thuế

Người nộp thuế quá thời hạn nộp hồ sơ khai thuế, báo cáo thuế theo quy định của pháp luật về thuế và quản lý thuế, cơ quan thuế đã áp dụng các biện pháp về quản lý thuế nhưng người nộp thuế vẫn không nộp hồ sơ khai thuế, báo cáo thuế cơ quan thuế sẽ xác minh tình trạng hoạt động của người nộp thuế. 

– Trường hợp kết quả xác minh là người nộp thuế còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký thì người nộp thuế phải ký xác nhận vào Biên bản xác minh tình trạng hoạt động của người nộp thuế tại địa chỉ đã đăng ký, đồng thời người nộp thuế phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế, yêu cầu của cơ quan thuế theo quy định của pháp luật.

– Trường hợp kết quả xác minh là người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký thì cơ quan thuế phối hợp với chính quyền địa phương (Ủy ban nhân dân cấp xã, cơ quan công an trên địa bàn) lập Biên bản xác minh tình trạng hoạt động của người nộp thuế tại địa chỉ đã đăng ký. Cơ quan thuế ban hành Thông báo người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày ghi trên biên bản, đồng thời cập nhật trạng thái “NNT không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký” vào Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế.

Trường hợp 3: Văn bản thông báo người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đăng ký

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền (Ủy ban, Công an, Phòng kinh tế,…) có văn bản gửi cơ quan thuế thông báo về việc người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.

Trường hợp 4: Văn bản cơ quan thuế gửi cho người nộp thuế bị trả lại

Các văn bản của cơ quan thuế gửi cho người nộp thuế qua đường bưu chính nhưng bưu điện trả lại do không có người nhận hoặc do địa chỉ không tồn tại (Quyết định, Văn bản, Thông báo…).

Trường hợp 5: Cơ quan thuế xác minh thực tế khi có thông tin người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đăng ký

Cơ quan thuế nhận được thông tin bằng văn bản do các tổ chức, cá nhân cung cấp về việc người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký. Cơ quan thuế sẽ tiến hành xác minh thực tế.

Các bài viết doanh nghiệp bị khoá mã số thuế cần biết:

– Đại lý thuế Anh Khoa

Khi bị khóa mã số thuế, doanh nghiệp sẽ không được thực hiện bất kỳ công việc nào liên quan đến hoạt động kinh doanh cũng như các thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp. Do đó, anh chị cần nhanh chóng tiến hành thủ tục mở khóa MST. Với nhiều năm kinh nghiệm, NTV cung cấp dịch vụ mở khóa mã số thuế nhanh chóng cho quý khách hàng, hay gọi ngay cho NTV qua Hotline: 090284188602838361963 hoặc tham khảo bài viết sau: Dịch vụ mở lại mã số thuế bị đóng

Write a comment:

You must be logged in to post a comment.

© 2021 Bản quyền thuộc về NTVGroup.vn

    

0902-841-886