Chia sẻ
thu-tuc-cap-gcn-du-dieu-kien-ve-an-ninh-trat-tu/

Kinh doanh ngành nghề dịch vụ có điều kiện được pháp luật quy định nói chung và đặc biệt cụ thể như ngành dịch vụ massage, karaoke, vũ trường… thì Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự (ANTT) là việc vô cùng quan trọng. Vậy hồ sơ, thủ tục xin cấp GCN đủ về điều kiện ANTT gồm những gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho những độc giả quan tâm qua bài viết dưới đây.

1. Đối tượng cần xin cấp GCN đủ điều kiện ANTT

Doanh nghiệp phải xin GCN đủ điều kiện ANTT để được tiến hành hoạt động kinh doanh đối với những ngành nghề dịch vụ sau:

–    Sản xuất con dấu; kinh doanh ngành, nghề có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp; sản xuất, mua, bán quần, áo, mũ quân phục, quân hiệu, phù hiệu, cấp hiệu, số hiệu của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân.

–    Kinh doanh máy, thiết bị (bao gồm cả linh kiện, phụ tùng, trang thiết bị sản xuất): Máy kiểm tra tốc độ phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; thiết bị giám sát điện thoại di động GSM và các thiết bị giám sát điện thoại di động khác; thiết bị kiểm tra nồng độ cồn; kinh doanh dịch vụ đặt cược; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ in.

–    Kinh doanh các thiết bị gây nhiễu, phá sóng thông tin di động; kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ; kinh doanh dịch vụ vũ trường; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú; kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

–    Cơ sở kinh doanh thuộc Quân đội và đơn vị sự nghiệp có thu của các cơ quan, tổ chức cấp trung ương và cấp tỉnh trên địa bàn quản lý.

……

2. Trình tự, thủ tục cấp GCN đủ điều kiện về an ninh, trật tự

a) Hồ sơ cấp GCN đủ điều kiện về ANTT

–    Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT của cơ sở kinh doanh

–    Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (đối với chi nhánh doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đăng ký thuế (đối với các tổ chức sự nghiệp có thu);

–    Bản sao hợp lệ các giấy tờ, tài liệu chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu vực kinh doanh và kho bảo quản nguyên liệu, hàng hóa;

–    Bản khai lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về ANTT của cơ sở kinh doanh.

b) Thủ tục xin cấp GCN đủ điều kiện ANTT

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có nhu cầu được cấp mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT để kinh doanh một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện nộp hồ sơ tại cơ quan Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và thành phần của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì thụ lý giải quyết và cấp Giấy biên nhận hồ sơ; nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, đồng thời cấp Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận hồ sơ, tổ chức, cá nhân đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để kinh doanh một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Cơ quan có thẩm quyền: Công an cấp huyện thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Thời hạn giải quyết: Không quá 07 ngày làm việc.

3. Lưu ý khi xin cấp GCN đủ điều kiện về an ninh, trật tự

–    Người chịu trách nhiệm về ANTT của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT.

–    Người chịu trách nhiệm về ANTT của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.

–    Cơ sở phải nộp văn bản xác nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy khi xin giấy phép ANTT (trừ sản xuất con dấu; sản xuất cờ hiệu, mua, bán cờ hiệu, đèn, còi phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên; kinh doanh dịch vụ bảo vệ,..).

–    Trường hợp kinh doanh khi chưa được cấp phép sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng (Điểm a, Khoản 3, Điều 11, Nghị định 167/2013/NĐ-CP).

Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập công ty bảo vệ quan trọng cần biết /

© 2021 Bản quyền thuộc về NTVGroup.vn

    

0902-841-886