Chia sẻ
Mẫu 1B - HSB: Danh sách hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe 

Mẫu 01B – HSB là một trong những loại giấy tờ bắt buộc phải có khi lập hồ sơ hưởng chế độ thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau sinh cho người lao động. Vậy mẫu 01B – HSB là gì? Thời hạn nộp mẫu 01B – HSB này là khi nào?

1. Mẫu 01B – HSB là gì?

Mẫu 01B – HSB hay còn có tên gọi là danh sách hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe và là văn bản được lập ra để giải quyết yêu cầu trợ cấp liên quan đến BHXH như ốm đau, thai sản,..

Mẫu này được ban hành kèm theo Quyết định 166/2019/QĐ-BHXH ban hành quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

2. Mẫu 01B – HSB: Danh sách hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe

Anh/chị có thể tải mẫu 01B-HSB tại đây

3. Thời hạn nộp

Căn cứ khoản 1 Điều 103 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 về thời hạn giải quyết hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe thai sản thì người sử dụng lao động cần gửi hồ sơ, kèm theo mẫu 01B-HSB cho cơ quan BHXH trong thời hạn 10 ngày sau khi người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp dưỡng sức. Việc nộp đúng và đầy đủ mẫu 01B-HSB trong thời hạn quy định đảm bảo quyền lợi của người lao động được bảo vệ và đồng thời hỗ trợ quá trình giải quyết chế độ nghỉ dưỡng sức một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Có thể thấy, tầm quan trọng của mẫu 01B-HSB không thể phủ nhận trong quá trình xử lý chế độ nghỉ dưỡng sức liên quan đến vấn đề thai sản của người lao động. Anh chị có thể đọc thêm bài viết: Hướng dẫn thủ tục hưởng thai sản để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình thực hiện thủ tục này.

Bài viết hữu ích:

Nếu không có thời gian tự thực hiện, hãy liên hệ với chúng em qua thông tin bên dưới hoặc tham khảo bài viết này: Dịch vụ đăng ký mã đơn vị BHXH
– Luật sư tư vấn các thắc mắc liên quan đến chế độ BHXH.
– Chuyên viên sẽ hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, nộp và bàn giao kết quả tận nơi (nếu có).
– Thời gian hoàn tất hồ sơ và nộp: 4-8h làm việc. (kể từ khi nhận được đủ thông tin).
– Vui lòng liên hệ Tổng đài: 02838361963 Hoặc hotline: 0902841886.

Write a comment:

You must be logged in to post a comment.

© 2021 Bản quyền thuộc về NTVGroup.vn

    

0902-841-886