Warning: Use of undefined constant HTTP_USER_AGENT - assumed 'HTTP_USER_AGENT' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmdiwflb/public_html/zwp-ukop7 on line 1

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/hmdiwflb/public_html/zwp-ukop7:1) in /home/hmdiwflb/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/Buffer/class-cache.php on line 201
Dịch vụ mở phòng khám tư nhân đúng luật - Luật NTV

Dịch vụ mở phòng khám tư nhân

Bạn là bác sĩ và đang muốn đầu tư mở phòng khám tư? Hay các tổ chức đang dự định thành lập cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập để kinh doanh?

Và đây là những trăn trở của bạn?

 • Mở phòng khám cần điều kiện gì?
 • Thời gian xin giấy phép hoạt động mất bao lâu?
 • Nên tự làm hay thuê công ty dịch vụ?

Thấu hiểu được những băn khoăn của bạn, Luật NTV xin tư vấn tới quý khách hàng về thủ tục và dịch vụ mở phòng khám tư nhân dưới đây:

   Phòng khám tư nhân được tổ chức thành các hình thức:   

Điều kiện để phòng khám tư nhân được phép hoạt động

Phòng khám tư nhân được phép hoạt động khi có đủ 03 loại giấy tờ sau:

Chứng chỉ hành nghề khám/ chữa bệnh của người phụ trách chuyên môn kỹ thuật

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh)

Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh

Hồ sơ cần chuẩn bị để đưa phòng khám đi vào hoạt động

Thời gian hoàn thành thủ tục mở phòng khám tư nhân tại Luật NTV

Trong vòng 45 - 60 ngày làm việc (tùy tình hình thực tế).
Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh kèm các giấy tờ liên quan sẽ được giao đến tận nơi cho Quý khách hàng.

Thời gian hoàn thành thủ tục mở phòng khám tư nhân tại Luật NTV

Lệ phí nhà nước: 4.300.000 đồng
Phí dịch vụ: Từ 15.000.000 đồng

Quy trình, thủ tục mở phòng khám tư nhân

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung làm rõ các vấn đề pháp lý liên quan khi bạn đã đáp ứng điều kiện về chứng chỉ hành nghề và đã có giấy phép kinh doanh.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Thủ tục cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám tư nhân

BƯỚC 1

Cơ sở nộp 02 bộ hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động phòng khám đến Sở Y tế cấp tỉnh nơi đặt phòng khám tư nhân.

BƯỚC 2

Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ:

 • Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận cấp cho cơ sở phiếu tiếp nhận hồ sơ.
 • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan tiếp nhận thông báo cho cá nhân/ tổ chức đề nghị để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

BƯỚC 3

Trong thời hạn 20-25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Y tế phải thành lập đoàn thẩm định, kiểm tra thực tế tại cơ sở khám, chữa bệnh và có biên bản thẩm định.

BƯỚC 4

Trong thời hạn 35 ngày làm việc sau khi có biên bản thẩm định đạt yêu cầu, Sở Y tế sẽ lập hội đồng và mời bác sĩ đứng tên chịu trách nhiệm chuyên môn phòng khám tham gia để kiểm duyệt danh mục trang thiết bị kỹ thuật phòng khám.

 • Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động kèm quyết định phê duyệt danh mục kỹ thuật trong khám, chữa bệnh cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong vòng 10 ngày kể từ ngày danh danh mục kỹ thuật được thông qua.
 • Trường hợp thẩm định thực tế không đạt yêu cầu, cơ sở phải nộp báo cáo khắc phục các tồn tại chưa đạt trong Biên bản thẩm định. Trình tự thực hiện lại từ đầu, Sở Y tế cấp giấy chứng nhận trong vòng 55 ngày làm việc kể từ ngày nộp và thẩm định lại đạt yêu cầu.

BƯỚC 5

Cơ sở đến nhận kết quả giải quyết tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Y tế theo ngày hẹn trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, hoặc nhận kết quả qua đường bưu điện.

Lưu ý: Đối với hồ sơ thành lập mới phòng khám tư nhân ở TP. Hồ Chí Minh. Trường hợp chứng chỉ của bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn phòng khám do Sở Y tế cấp tỉnh của các tỉnh khác cấp, thời gian cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám sẽ kéo dài hơn để xác minh thông tin với đơn vị cấp chứng chỉ.

Bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện công có được mở phòng khám tư nhân không?

Nên tự nộp hồ sơ để mở phòng khám tư nhân hay thuê công ty dịch vụ hỗ trợ?

Đây có lẽ là vấn đề đắn đo của hầu hết khách hàng khi có nhu cầu mở phòng khám tư nhân, Luật NTV xin chia sẻ một số ý kiến như sau:

Nếu bạn có kinh nghiệm và nắm rõ quy trình cũng như thủ tục mở phòng khám tư nhân thì có thể tự làm. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu các quy định pháp luật, các điều kiện đi kèm khi mở phòng khám thì phương án tốt nhất là nhờ đến sự hỗ trợ “một Công ty Luật – thực sự UY TÍN”. Vì đây là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và phải đảm bảo các yêu cầu pháp lý khá nghiêm ngặt.

Thứ nhất, nếu tự làm và không có chuyên môn về luật hay kinh nghiệm thực tế sẽ rất dễ nhầm lẫn & sai sót khi chuẩn bị hồ sơ, làm ảnh hưởng tới thời gian ra kết quả. Vì chỉ cần một thiếu sót trong hồ sơ hay phạm lỗi trong khâu thẩm định thực tế, thời gian giải quyết sẽ tính lại từ đầu.

Thứ hai, thuê dịch vụ giúp bạn tiết kiệm công sức & rút ngắn thời gian chờ giấy phép để kinh doanh, tập trung vào chuẩn bị thật tốt khai trương hoạt động phòng khám thay vì phải tự tìm hiểu các quy định để thực hiện.

Thứ ba, được tư vấn các quy định và giải đáp thắc mắc liên quan đến việc mở phòng khám để bạn chủ động nắm bắt thông tin.

Thứ tư, tránh được những rủi ro về pháp lý không đáng có sau này, nếu trong quá trình tự thực hiện thiếu sót bất kỳ một thủ tục nào.

Tại sao nên chọn dịch vụ mở phòng khám trọn gói tại Luật NTV?

   Khi lựa chọn hợp tác với Luật NTV, khách hàng sẽ nhận được những giá trị dịch vụ như sau:

Một số lưu ý khi mở phòng khám tư nhân

Đối với cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động có thể bị Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng. Ngoài ra, còn có thể bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng.

(Điều 29, Nghị định Số: 176/2013/NĐ-CP: QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC Y TẾ).

Bác sĩ bệnh viện công vẫn được phép mở phòng khám tư nhân như phòng khám răng, phòng khám nhi, phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên sản phụ khoa,…

Tuy nhiên, phải đảm bảo các điều kiện:

 • Bác sĩ đang làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước chỉ được đứng tên mở phòng khám tư nhân làm việc ngoài giờ hành chính.
 • Bác sĩ bệnh viện công không được đăng ký làm người đứng đầu của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã.

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh và hoạt động của phòng khám tư dự định mở mà bạn nên cân nhắc lựa chọn hình thức thành lập phù hợp:

 • Nếu quy mô vừa và nhỏ, bạn chỉ nên thành lập hộ kinh doanh cá thể để đơn giản hóa về mặt thủ tục thành lập cũng như giảm bớt các nghĩa vụ thuế phải thực hiện.
 • Nếu quy mô lớn hơn (không giới hạn số lượng lao động), bạn nên thành lập doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sự phát triển và mở rộng chuỗi phòng khám sau này. Đồng thời, nếu mở phòng khám trực thuộc công ty, tính pháp lý và mức độ tin tưởng của khách hàng cũng cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Luật NTV về thủ tục mở phòng khám tư nhân. Với hơn 9 năm kinh nghiệm thực tế cùng sự may mắn được tin tưởng và tín nhiệm của quý khách hàng, chúng tôi đã hỗ trợ mở thành công nhiều phòng khám tư nhân và nhận lại những phản hồi trải nghiệm dịch vụ rất hài lòng.

Luật NTV trân trọng cảm ơn một số khách hàng đã sử dụng dịch vụ mở phòng khám của chúng tôi là:

 • Phòng chẩn trị y học cổ truyền – CHEONG AN HEALTH & WELLNESS
 • –  Phòng khám chuyên khoa nội tổng hợp – CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ VIỆT NAM NHẬT BẢN – CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
 • –  Cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà: chăm sóc mẹ và bé – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TƯ VẤN CHT

Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc thực hiện dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo (028) 3836 1963 (Giờ hành chính) hoặc hotline 0902 841886 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên viên tư vấn (luật sư, cử nhân luật, đại lý thuế) rất sẵn lòng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của quý doanh nghiệp.
Liên hệ
Liên hệ với chúng tôi.
Vui lòng đăng ký thông tin, tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!