Warning: Use of undefined constant HTTP_USER_AGENT - assumed 'HTTP_USER_AGENT' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmdiwflb/public_html/zwp-ukop7 on line 1

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/hmdiwflb/public_html/zwp-ukop7:1) in /home/hmdiwflb/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/classes/Buffer/class-cache.php on line 201
Dịch vụ mở nhà thuốc nhanh chóng, đơn giản - Luật NTV

Bạn có bằng dược sĩ và muốn mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP để hoạt động?

Hay bạn đang có ý tưởng kinh doanh và dự định hợp tác với dược sĩ để mở nhà thuốc theo quy định của pháp luật?

Và đây là những trăn trở của bạn?

Mở nhà thuốc 

cần điều kiện gì?

Phải chuẩn bị

giấy tờ cần thiết nào?

 

Thời gian xin giấy phép 

mất bao lâu?

 

Nên tự làm hay 

thuê công ty dịch vụ?

Thấu hiểu được những băn khoăn của bạn, Luật NTV xin tư vấn tới quý khách hàng về thủ tục mở nhà thuốc tây đạt chuẩn dưới đây:

Nhà thuốc đạt chuẩn GPP là gì?

Nhà thuốc đạt chuẩn GPP là nhà thuốc đạt chuẩn các nguyên tắc cơ bản về chuyên môn và đạo đức trong thực hành nghề nghiệp nhưng ở mức cao hơn những yêu cầu pháp lý tối thiểu của dược sĩ và nhân sự dược tại nhà thuốc, để đảm bảo phân phối thuốc chất lượng, hiệu quả và an toàn đến tay người sử dụng.

Điều kiện để được kinh doanh, mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP?

Nhà thuốc đạt chuẩn GPP được phép hoạt động khi có đủ 04 loại giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh);
– Chứng chỉ hành nghề dược;
– Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc;
– Giấy chứng nhận đạt thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc (GPP);

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký kinh doanh nhà thuốc

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận kinh doanh dược

Bản kê khai danh sách nhân sự và bằng cấp chuyên môn

Bản vẽ bố trí các khu vực của cơ sở bán lẻ thuốc

Danh mục trang thiết bị của nhà thuốc

Danh mục tài liệu đạt chuẩn GPP, quy trình thao tác chuẩn (SOP)

Danh mục kiểm tra thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc đối với nhà thuốc

Quyết định bổ nhiệm người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược tại nhà thuốc

Bản tự kiểm tra thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc (GPP)

Chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược 

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Thời gian hoàn thành
dịch vụ mở nhà thuốc tại Luật NTV

Trong vòng 30 – 55 ngày làm việc (tùy tình hình thực tế).

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược đạt chuẩn GPP kèm các giấy tờ liên quan sẽ được giao tận nơi cho Quý khách hàng.

Chi phí mở
nhà thuốc tây tại Luật NTV

Lệ phí nhà nước: 1.000.000đ

Phí dịch vụ: 5.000.000đ

Dịch vụ mở nhà thuốc

QUY TRÌNH, THỦ TỤC MỞ NHÀ THUỐC

BƯỚC 1

Cơ sở nộp 01 bộ hồ sơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc đến Sở Y tế cấp tỉnh nơi đặt cơ sở kinh doanh.

BƯỚC 2

Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ:
– Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận cấp cho cơ sở phiếu tiếp nhận hồ sơ;
– Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan tiếp nhận thông báo cho cá nhân/tổ chức đề nghị để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

BƯỚC 3

Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Y tế phải thành lập đoàn thẩm định, kiểm tra thực tế điều kiện tại cơ sở bán lẻ thuốc và có biên bản thẩm định.

BƯỚC 4

Trong thời hạn 35 ngày làm việc sau khi có biên bản thẩm định đạt yêu cầu, Sở Y tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc đạt chuẩn GPP cho cơ sở bán lẻ thuốc.

Trường hợp thẩm định không đạt yêu cầu, cơ sở phải nộp báo cáo khắc phục những tồn tại chưa đạt yêu cầu trong Biên bản thẩm định,trình tự thực hiện lại từ đầu, Sở Y tế cấp giấy chứng nhận trong vòng 55 ngày làm việc kể từ ngày nộp và thẩm định lại đạt yêu cầu.

BƯỚC 5

Cơ sở đến nhận kết quả giải quyết tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Y tế theo ngày hẹn trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, hoặc nhận kết quả qua đường bưu điện.

Nên tự nộp hồ sơ mở nhà thuốc hay nhờ công ty dịch vụ hỗ trợ?

Đây có lẽ là vấn đề đắn đo của hầu hết khách hàng khi có nhu cầu mở nhà thuốc, Luật NTV xin chia sẻ một số ý kiến như sau:
Nếu bạn có kinh nghiệm và nắm rõ quy trình cũng như thủ tục mở nhà thuốc tư nhân thì có thể tự làm. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu các quy định pháp luật, các điều kiện đi kèm khi mở nhà thuốc thì phương án tốt nhất là nhờ đến sự hỗ trợ của “một công ty luật thực-sự-UY-TÍN”. Bởi đây là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và phải đảm bảo các yêu cầu pháp lý khá nghiêm ngặt.

  • + Thứ nhất, thuê dịch vụ giúp bạn tiết kiệm công sức & rút ngắn thời gian chờ giấy phép để kinh doanh, tập trung vào chuẩn bị thật tốt khai trương cơ sở kinh doanh thay vì phải tự tìm hiểu các quy định để thực hiện.
  • + Thứ hai, được tư vấn các quy định và giải đáp thắc mắc liên quan đến việc mở nhà thuốc để bạn chủ động nắm bắt thông tin.
  • + Thứ ba, tránh được những rủi ro pháp lý không đáng có sau này nếu trong quá trình tự thực hiện thiếu bất kỳ một thủ tục nào.

Tại sao nên chọn dịch vụ mở nhà thuốc của Luật NTV?

Khi lựa chọn hợp tác với Luật NTV, khách hàng sẽ nhận được những giá trị dịch vụ như sau:

  • ♦ Tư vấn & giải đáp toàn bộ những thắc mắc cùng các quy định liên quan khi mở nhà thuốc tư nhân.
  • ♦ Cùng khách hàng chuẩn bị những giấy tờ còn thiếu về mặt pháp lý để soạn và hoàn thiện bộ hồ sơ nộp.
  • ♦ Khách hàng không phải “đi lại” nhiều, chỉ cần ủy quyền và chúng tôi sẽ đại diện khách hàng hoàn thành thủ tục và làm việc với Cơ quan Nhà nước cho đến khi nhận được kết quả hợp lệ.
  • ♦ Đến tận nơi khảo sát thực tế Cơ sở dự định kinh doanh, để hướng dẫn cách bố trí cơ sở vật chất theo đúng quy chuẩn với chi phí tiết kiệm và đơn giản nhất, đảm bảo nhà thuốc dễ dàng đạt yêu cầu khi thẩm định thực tế.
  • ♦ Cử chuyên viên hỗ trợ cùng khách hàng tiếp đoàn thẩm định đánh giá thực tế Nhà thuốc, để đảm bảo quá trình thẩm định diễn ra suôn sẻ nhất.
  • ♦ Hướng dẫn các phương án đầu tư cơ sở vật chất, quản lý nhân sự hiệu quả đã áp dụng với nhiều khách hàng trước của chúng tôi để bạn tham khảo.
  • ♦ Tư vấn quy định về thời gian và cách thức báo cáo định kỳ khi nhà thuốc đi vào hoạt động sau này.

Anh Thái, Trung tâm ngoại ngữ Thái Na

"Cảm nhận chung từ phía Luật NTV là sự đáng tin cậy. Có thể nói, với môi trường kinh doanh năng động và nhiều rủi ro như Việt Nam, chọn được người tư vấn luật đồng hành như Luật NTV là rất quan trọng và cần thiết."

Một số lưu ý khi mở nhà thuốc tư nhân

Theo quy định pháp luật, các cơ sở bán lẻ thuốc (nhà thuốc) khi kinh doanh thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

(Điều 37, Nghị định Số: 176/2013/NĐ-CP: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế).

Pháp luật quy định điều kiện tiên quyết đối với chủ cơ sở bán lẻ thuốc là phải đáp ứng trình độ chuyên môn ngành dược, tức là phải có bằng dược sĩ. Do đó, nếu không hoặc chưa có bằng dược sĩ, bạn không thể tự đứng tên mở nhà thuốc được. Trường hợp này bạn có thể hợp tác với dược sĩ đã đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện ý tưởng kinh doanh.

Giấy chứng nhận nhà thuốc đạt chuẩn GPP có thời hạn hiệu lực 03 năm kể từ ngày cấp. Do vậy, cứ trong vòng 03 năm một lần, nhà thuốc của bạn cần tiến hành xin cấp mới giấy chứng nhận đạt chuẩn GPP để đảm bảo cơ sở hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. 

Trên đây là những chia sẻ của Luật NTV về thủ tục mở nhà thuốc. Với hơn 9 năm kinh nghiệm thực tế cùng sự may mắn được tin tưởng và tín nhiệm của quý khách hàng, chúng tôi tự hào khi đã hỗ trợ mở thành công các nhà thuốc tây như: nhà thuốc MCare, nhà thuốc VNSC, nhà thuốc Phúc Châu,… và nhận lại những phản hồi trải nghiệm dịch vụ rất hài lòng.

 

Khi có thắc mắc về dịch vụ mở nhà thuốc hay dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thuế và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Giấy phép khách hàng đã nhận khi sử dụng dịch vụ của Luật NTV

Giay phep mo nha thuoc
Giay phep mo nha thuoc
Giay phep mo nha thuoc
Giay phep mo nha thuoc