!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> Dịch vụ thay đổi giấy phép đầu tư - Công ty Luật NTV

Dịch vụ thay đổi giấy phép đầu tư

Trong quá trình hoạt động kinh doanh vì nhiều lý do khác nhau nên chủ đầu tư cần thực hiện thủ tục thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (còn gọi tắt là giấy phép đầu tư). Nhưng không phải ai cũng nắm rõ việc thực hiện bởi có rất nhiều quy định phức tạp liên quan.

Vậy thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thực hiện ra sao? Hồ sơ cụ thể cần chuẩn bị gồm những gì? Luật NTV sẽ giúp bạn giải đáp và hỗ trợ thực hiện.

Nhà đầu tư cần thực hiện thủ tục điều chỉnh/ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi có sự thay đổi một hoặc một số nội dung sau:

♦ Thông tin của nhà đầu tư: Tên, địa chỉ, số điện thoại, email, website…

♦ Tên dự án đầu tư

♦ Địa điểm thực hiện dự án; Diện tích đất sử dụng cho dự án đầu tư

♦ Mục tiêu, quy mô dự án

♦ Vốn đầu tư của dự án (gồm vốn góp của nhà đầu tư và vốn huy động); Tiến độ góp vốn và huy động vốn

♦ Thời hạn thực hiện dự án đầu tư; Tiến độ thực hiện dự án đầu tư.

Hồ sơ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gồm những gì?

Đối với dự án đầu tư
không thuộc diện Quyết định chủ trương đầu tư

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;
 • Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm điều chỉnh;
 • Quyết định về việc điều chỉnh dự án đầu tư của chủ đầu tư;
 • Đề xuất dự án đầu tư (tùy trường hợp);
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Đối với các dự án
thuộc diện xin Quyết định chủ trương đầu tư

Thành phần hồ sơ cơ bản giống trường hợp không thuộc diện Quyết định chủ trương đầu tư nhưng khác mẫu.

Đối với các dự án thuộc diện phải xin quyết định chủ trương đầu tư, khi điều chỉnh dự án đầu tư liên quan đến mục tiêu, địa điểm đầu tư, công nghệ chính, thời hạn thực hiện, tăng hoặc giảm vốn đầu tư trên 10% tổng vốn đầu tư, thay đổi nhà đầu tư hoặc thay đổi điều kiện đối với nhà đầu tư (nếu có), cơ quan đăng ký đầu tư thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư trước khi điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Lưu ý: Ngoài các tài liệu cơ bản nêu trên, tuỳ nội dung đề nghị điều chỉnh, bổ sung hay thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư cụ thể mà doanh nghiệp sẽ cần cung cấp thêm các tài liệu liên quan khác. (Bạn có thể liên hệ với Luật NTV để được tư vấn & hỗ trợ hồ sơ thực hiện đầy đủ nhất).

Thay đổi giấy chứng nhận đầu tư là gì?

Thời gian hoàn thành thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Thời gian tối thiểu để hoàn thành việc thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sẽ mất từ 15 ngày làm việc (tùy từng hồ sơ cụ thể) kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Phí thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Chi phí thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thường không có mức giá nhất định, tùy thuộc vào nội dung thay đổi mà nhà đầu tư/công ty dự định thay đổi/điều chỉnh; dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp hay trong khu công nghiệp, v.v… mà sẽ có mức phí khác nhau.

Để có báo giá chính xác và tốt nhất, chúng tôi phải nắm thông tin và đánh giá sơ bộ hồ sơ. Vì vậy, vui lòng liên hệ với Luật NTV để được tư vấn và báo phí chi tiết. Chúng tôi tự tin rằng mức phí mà bạn bỏ ra sẽ hoàn toàn xứng đáng với giá trị mà chúng tôi đem lại cho bạn!

Quy trình, thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

 • Bước 1:
  Thực hiện thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Bước 2:
  Điều chỉnh/ thay đổi nội dung liên quan và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới.

Lưu ý:

♦ Một số trường hợp có thể thay đổi thứ tự quy trình trên.

♦ Một số trường hợp chỉ cần thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mà không cần thực hiện thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của Luật NTV

 • Tư vấn cho khách hàng điều kiện thay đổi, thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Soạn thảo hồ sơ pháp lý cụ thể cho từng trường hợp thay đổi.
 • Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục & làm việc với Cơ quan nhà nước cho đến khi nhận được kết quả hợp lệ.
 • Hướng dẫn công ty thực hiện các thủ tục pháp lý phát sinh sau khi điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Nhận kết quả hồ sơ điều chỉnh và bàn giao đến tận nơi cho khách hàng.
 • Thay mặt khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ liên quan nếu khách hàng không tiện thực hiện.
 • Hỗ trợ các vấn đề pháp lý phát sinh cho nhà đầu trong quá trình hoạt động kinh doanh tư tại Việt Nam.

Một số lưu ý khi thay đổi giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hiện nay, vẫn còn nhiều người nhầm lẫn về 3 loại giấy này dẫn đến hiểu sai khi sử dụng, bạn có thể tham khảo bảng dưới để nắm rõ bản chất trong quá trình hoạt động:

 Giấy phép đầu tưGiấy chứng nhận đầu tưGiấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Nội dungHoạt động theo chủ trương đầu tư. Đồng thời là giấy phép đăng ký kinh doanh.Hoạt động theo dự án đầu tư, theo nội dung đăng ký kinh doanh. Đồng thời là giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh, giấy phép lập cơ sở bán lẻ.Hoạt động theo dự án đầu tư.
Luật áp dụngLuật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 1996, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 2000.Luật đầu tư 2005.Luật đầu tư 2014.
Nơi cấpBộ kế hoạch và đầu tư UBND tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở.UBND tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở.Sở kế hoạch và đầu tư, Ban quản lý khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất, khu kinh tế.

Theo quy định hiện hành của luật Doanh nghiệp & luật Đầu tư, các doanh nghiệp đang hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; và là các doanh nghiệp thành lập trước ngày 01/07/2015 và từ đó đến nay chưa có sự thay đổi) có nhu cầu thay đổi thông tin thì phải làm thủ tục tách giấy chứng nhận đầu tư thành: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư & Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục tách giấy chứng nhận đầu tư nên làm gộp cùng thủ tục thay đổi để tiết kiệm chi phí.

Khi điều chỉnh dự án đầu tư dẫn đến việc ảnh hưởng tới môi trường, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định tại luật môi trường và các văn bản liên quan.

Lưu ý kỹ về thủ tục báo cáo và các mẫu báo cáo doanh nghiệp về hoạt động dự án đầu tư của doanh nghiệp sau khi điều chỉnh, cập nhật thông tin tài khoản đầu tư trực tiếp.

Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư liên quan trực tiếp đến hoạt động của Doanh nghiệp. Trường hợp công ty có thay đổi nhưng không tiến

hành thủ tục thay đổi hoặc điều chỉnh với Cơ quan có thẩm quyền thì sẽ bị phạt hoặc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Mức phạt dao động từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng (Khoản 4, Điều 13, Nghị định số 50/2016/NĐ-CP về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch đầu tư).

Hiện tại, pháp luật chưa có quy định cụ thể về vấn đề này. Thực tế theo kinh nghiệm đã từng hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, chúng tôi thấy rằng, hầu hết các trường hợp thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, doanh nghiệp đều phải nộp/trả lại bản chính Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp trước đó để tránh nhà đầu tư dùng giấy phép vào việc khác trái pháp luật.

Do đó, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là giấy tờ rất quan trọng, doanh nghiệp cần chú ý lưu giữ cẩn thận trong quá trình hoạt động.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết thêm các thông tin pháp lý liên quan khi có nhu cầu thực hiện. Để tránh mất thời gian và hạn chế những rủi ro pháp lý không mong muốn, Luật NTV luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép đầu tư đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

“Với sứ mệnh là người bạn đồng hành tin cậy của Doanh nghiệp, Luật NTV luôn áp dụng chính sách hậu mãi, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc liên quan đến Giấy phép, Thuế, Kế toán cho Khách hàng sau khi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi!”

Chuyên viên tư vấn (luật sư, cử nhân luật, đại lý thuế) rất sẵn lòng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của quý doanh nghiệp.
Liên hệ
Liên hệ với chúng tôi.
Vui lòng đăng ký thông tin, tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!