Dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Với nhiều chính sách “mở cửa” hội nhập như hiện nay, Việt Nam ngày càng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài lại không hề đơn giản, liên quan đến nhiều cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Và đây là những trăn trở của các nhà đầu tư:

⊗ Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài cần điều kiện gì?

⊗ Quy trình thực hiện như thế nào?

⊗ Thời gian cấp giấy phép mất bao lâu?

Nhằm “gỡ rối” những thắc mắc và khó khăn cho các nhà đầu tư nước ngoài, Luật NTV xin tư vấn tới quý khách hàng về thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài trong bài viết dưới đây.

công ty vốn đầu tư nước ngoài là gì

Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài được hiểu là công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà đầu tư nước ngoài, vốn của nhà đầu tư nước ngoài chiếm 100% vốn điều lệ công ty. 

Để công ty được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam cần tuân thủ các quy định theo Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và Cam kết WTO.

Điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Đối với nhà đầu tư cá nhân

Hộ chiếu của nhà đầu tư

Hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng tư pháp

Sao kê số dư tài khoản ngân hàng

Số dư tài khoản ngân hàng ít nhất phải bằng số vốn góp. Tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng nếu ở nước ngoài.

Thỏa thuận hoặc
hợp đồng thuê địa điểm

Nếu địa điểm nằm trong KCN thì phải có giấy xác nhận được phép hoạt động kinh doanh ngành nghề muốn đăng ký của ban quản lý KCN đó và hợp đồng thuê kho xưởng.

Đối với nhà đầu tư là tổ chức

CMND/ CCCD/ Hộ chiếu

Của người đại diện phần vốn của tổ chức và đại diện pháp luật công ty sẽ mở.

Giấy phép công ty &
Điều lệ công ty

Bản sao hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại quốc gia đó.

Báo cáo tài chính có kiểm toán trong 02 năm gần nhất hoặc Sao kê tài khoản ngân hàng

Báo cáo tài chính phải có lợi nhuận; số dư tài khoản ngân hàng phải ít nhất bằng số vốn góp. Nộp bản sao hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.

Thỏa thuận hoặc hợp đồng thuê địa điểm

Nếu địa điểm nằm trong KCN thì phải có giấy xác nhận được phép hoạt động kinh doanh ngành nghề muốn đăng ký của ban quản lý KCN đó và hợp đồng thuê kho xưởng.

Thời gian hoàn thành dịch vụ

Trong vòng 30-50 ngày làm việc (tùy từng dự án đầu tư cụ thể).

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh kèm các giấy tờ liên quan sẽ được giao tận nơi cho Quý khách hàng.

Phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Chi phí trọn gói để thành lập công ty vốn nước ngoài thường không nhất định mà tùy thuộc vào mức độ phức tạp của từng hồ sơ, quốc tịch nhà đầu tư hay lĩnh vực kinh doanh dự định xin đầu tư như: Ngành dịch vụ, Thương mại – Xuất nhập khẩu, Ngành nghề sản xuất, Xây dựng, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay các dự án đầu tư trên 300 tỷ.

Để có báo giá chính xác và tốt nhất, chúng tôi phải nắm thông tin và đánh giá sơ bộ dự án. Vì vậy, vui lòng liên hệ với Luật NTV để được tư vấn và báo phí chi tiết. Chúng tôi cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ uy tín đi đôi với mức phí hợp lý để hỗ trợ nhiều nhất cho nhà đầu tư.

Quy trình thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Luật NTV?

Việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam phải thực hiện qua rất nhiều bước, liên hệ nhiều cơ quan ban ngành để thực hiện. Không phải nhà đầu tư nào cũng am hiểu hay có bộ phận pháp chế vững mạnh để thực hiện thủ tục này một cách hiệu quả. Do đó, phương án tốt nhất vẫn là nhờ đến sự hỗ trợ của Công ty luật thực-sự-UY-TÍN.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Luật NTV, khách hàng sẽ nhận được những giá trị dịch vụ như sau:

Một số lưu ý và giải đáp thắc mắc khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Hiện nay với việc gia nhập WTO, Việt Nam đã cam kết mở cửa thị trường cho nhiều lĩnh vực hoạt động thương mại. Theo đó, cam kết cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia thành lập/góp vốn với tỷ lệ 100% đối với đa số các lĩnh vực đầu tư như sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu, xây dựng, quản lý, đầu tư, phân phối, bán lẻ, ăn uống, quán cà phê, giáo dục, đào tạo,…

Một số ít các lĩnh vực kinh doanh mà nhà đầu tư nước ngoài không thể sở hữu 100% vốn là các ngành liên quan về Logistics, Vận tải, Quảng cáo, kinh doanh dịch vụ sản xuất phim,…

Đối với dự án đầu tư có vốn nước ngoài kinh doanh về ngành phân phối bán buôn, bán lẻ hàng hóa. Doanh nghiệp cần xin thêm giấy phép kinh doanh bán buôn, bán lẻ với hàng hóa đó (giấy phép con) ở Sở Công thương mới được hoạt động. Ngoài ra, doanh nghiệp cần chú ý:

  • Nếu có hoạt động bán lẻ trên website thì doanh nghiệp phải thông báo hoặc đăng ký website thương mại điện tử với Bộ công thương.
  • Nếu có cơ sở bán lẻ thì tiến hành xin cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ tại Sở công thương. Tùy loại hàng hóa bán lẻ và quy mô kinh doanh mà chọn loại hình cơ sở bán lẻ cho phù hợp như: “cơ sở bán lẻ số…”, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini hoặc trung tâm thương mại.

Tuỳ thuộc vào ngành nghề kinh doanh xin đầu tư mà vốn tối thiểu được quy định. Nếu nhà đầu tư đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường mà pháp luật không yêu cầu mức vốn tối thiểu, thì doanh nghiệp chỉ cần kê khai mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô thực tế của doanh nghiệp mình.

Còn nếu nhà đầu tư đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu mức vốn pháp định thì cần kê khai mức vốn điều lệ tối thiểu bằng với mức quy định của ngành nghề kinh doanh đó.

Ví dụ: Ngành kinh doanh bất động sản yêu cầu vốn tối thiểu là 20 tỷ đồng.

Do đó, nhà đầu tư nước ngoài cần phải cân nhắc ngành nghề dự định kinh doanh, khả năng tài chính để quyết định số vốn góp khi đầu tư thành lập công ty tại Việt Nam.

Thời hạn góp vốn thông thường trong công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài là 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp chưa góp đủ khi thời hạn sắp hết thì nhà đầu tư sẽ làm hồ sơ xin gia hạn thời gian góp vốn và trình bày lý do cụ thể cho Sở kế hoạch & đầu tư hoặc BQL. Khi đó, Sở KH&ĐT hoặc BQL sẽ xem xét yêu cầu của nhà đầu tư mà cho phép hoặc không cho phép gia hạn.

Trong trường hợp đã hết thời gian, thì nhà đầu tư phải làm hồ sơ xin giảm vốn. Nếu không muốn giảm vốn, hoặc là nhà đầu tư chưa góp đồng nào thì phải làm hồ sơ giải trình lên Sở KH&ĐT hoặc BQL để xin phép gia hạn. Sau khi xem xét, thanh tra Sở sẽ ra mức phạt hoặc đồng ý cho nhà đầu tư gia hạn tùy vào tình tiết giảm nhẹ. (Mức phạt hành chính trong lĩnh vực đầu tư được quy định trong nghị định 50/2016/NĐ-CP).

Về cơ bản, có 4 loại thuế phổ biến áp dụng với hầu hết các hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam:

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp

+ Thuế giá trị gia tăng

+ Thuế thu nhập cá nhân

+ Lệ phí môn bài

Ngoài ra, tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh cụ thể, công ty có vốn nước ngoài có thể áp dụng thêm các loại thuế khác như: Thuế tiêu thụ đặc biệt, Thuế tài nguyên, Thuế nhập khẩu, Thuế xuất khẩu, Thuế bảo vệ môi trường.

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có phát sinh thu nhập tại Việt Nam thì sẽ đóng thuế TNCN tại Việt Nam. Mức thuế TNCN phải đóng sẽ tùy thuộc trường hợp người đó có cư trú hay không cư trú tại Việt Nam.

Chú ý: Trường hợp người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, nhưng thu nhập từ bên nước ngoài (do bên công ty nước ngoài trả) thì không cần nộp tiền thuế TNCN tại Việt Nam, mà chỉ cần kê khai theo quy định đồng thời nộp kèm hồ sơ chứng minh bên nước ngoài đã nộp.

Việc thành lập công ty trong khu công nghiệp sẽ có những lợi thế và bất lợi như sau:

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong khu công nghiệp/khu kinh tế có gì khác so với ngoài khu công nghiệp/khu kinh tế?

Trên đây là những chia sẻ của Luật NTV về dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài trực tiếp. Với hơn 9 năm kinh nghiệm thực tế cùng sự may mắn được tin tưởng và tín nhiệm của quý khách hàng. Chúng tôi tự hào đã hỗ trợ xin dự án đầu tư, thành lập công ty thành công cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài với nhiều quốc tịch khác nhau & nhận lại những phản hồi trải nghiệm dịch vụ rất hài lòng.

Các khách hàng đã sử dụng dịch thành lập công ty 100% vốn nước ngoài của Luật NTV:

Luật NTV trân trọng cảm ơn các quý khách hàng sau đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

♦ CÔNG TY TNHH STUDIO55 VIET NAM – 100% vốn Nhật Bản.

♦ CÔNG TY TNHH AIR BRAND VIỆT NAM – vốn 100% Nhật Bản.

♦ CÔNG TY TNHH PROFECTUS VIETNAM – 100% vốn Úc.

♦ CÔNG TY TNHH ITA CERTECH – 100% vốn Đài Loan.

 

Xem thêm:

“Với sứ mệnh là người bạn đồng hành tin cậy của Doanh nghiệp, Luật NTV luôn áp dụng chính sách hậu mãi, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc liên quan đến Giấy phép, Thuế, Kế toán cho Khách hàng sau khi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi!”

Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc thực hiện dịch vụ vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên viên tư vấn (luật sư, cử nhân luật, đại lý thuế) rất sẵn lòng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của quý doanh nghiệp.
Liên hệ
Liên hệ với chúng tôi.
Vui lòng đăng ký thông tin, tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!
Simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. Only licensed physicians can prescribe them order cytotec online i don,t know if larger doses are in fact administered to people purchase prednisone online. Simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. Only licensed physicians can prescribe them buy antibiotics no prescription yeasts are opportunistic organisms. this means that, as the intestinal bacteria die, yeasts thrive, especially when their dietary needs are met buy cheap gabapentin online yeasts are opportunistic organisms. this means that, as the intestinal bacteria die, yeasts thrive, especially when their dietary needs are met. Simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. Only licensed physicians can prescribe them buy neurontin without prescription fat cattle sell for more than thin cattle buy clomid online. Simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. Only licensed physicians can prescribe them get antibiotics online simply put, antibiotics are poisons that are used to kill. only licensed physicians can prescribe them buy neurontin online next day delivery you, my friend, are a big organism.