Dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận VSATTP

Bạn dự định kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm, dịch vụ ăn uống nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hay nhà hàng, quán cafe của bạn đã hoạt động và có “nhắc nhở” của cán bộ quản lý yêu cầu phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (giấy chứng nhận VSATTP).

Những thắc mắc chúng tôi hay nhận được là:

• Có bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm không?

• Thủ tục cấp Giấy phép an toàn thực phẩm cần những giấy tờ gì?

• Thời gian và chi phí để được cấp Giấy phép?

Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Luật NTV chia sẻ ngắn gọn trong bài viết dưới đây.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) (hay thuật ngữ đúng nhất là Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm) là loại giấy phép do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống như nhà hàng, quán ăn, quán cafe,… để chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Thành phần hồ sơ cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Thời gian hoàn thành dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận VSATTP tại Luật NTV

Trong vòng 15 – 20 ngày làm việc (trừ thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ), kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm kèm các giấy tờ liên quan sẽ được giao tận nơi cho Quý khách hàng.

Chi phí xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

• Lệ phí Nhà nước: Từ 700.000 – 2.500.000 đồng (tùy thuộc vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh).

• Phí dịch vụ: Từ 8.300.000 đồng 

(chưa bao gồm VAT).

 
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận VSATTP

Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Tại sao nên chọn dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận VSATTP tại Luật NTV?

Giấy chứng nhận VSATTP là điều kiện BẮT BUỘC đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Ngoài việc được Nhà nước xác nhận đã đáp ứng điều kiện về chất lượng, dây chuyền sản xuất, cơ sở thiết bị, Giấy phép đủ điều kiện VSATTP còn mang ý nghĩa tạo dựng lòng tin, bảo đảm an toàn để người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà cơ sở kinh doanh của bạn cung cấp.

Dù hiện nay bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng có thể tự mình xin giấy phép an toàn thực phẩm. Thế nhưng, thực tế phần trăm khả năng được cấp giấy phép nếu tự thực hiện lại rất thấp. Nguyên nhân là do hồ sơ xin giấy phép khá phức tạp nếu không nắm rõ rất dễ nhầm lẫn, sai sót. Quá trình xử lý hồ sơ lại tương đối lâu và cần phải thuyết trình, làm việc trực tiếp với Cơ quan có thẩm quyền. Chưa kể đến việc nếu không đạt yêu cầu, bạn sẽ phải thực hiện lại dẫn đến tốn kém thời gian, chi phí.

Chính vì vậy, phương án tốt nhất là nhờ đến sự hỗ trợ của một Công ty luật thực sự-UY-TÍN.

Khi sử dụng dịch vụ xin cấp Giấy phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Luật NTV, khách hàng sẽ nhận được những giá trị dịch vụ như sau:

Một số lưu ý khi xin giấy phép an toàn thực phẩm

Vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn nạn báo động cấp bách khi thực tế đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm từ mức độ ít nghiêm trọng đến mức độ cực kỳ nghiêm trọng. Do đó, cơ quan quản lý Nhà nước ngày càng quy định các chế tài xử phạt nặng đối với những cơ sở kinh doanh không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc không được tập huấn kiến thức về VSATTP.

Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thuộc trường hợp bắt buộc phải xin giấy phép VSATTP mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính với số tiền từ 20.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng. Ngoài ra, cơ sở có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung như buộc tái xuất, thu hồi hoặc tiêu hủy toàn bộ thực phẩm, sản phẩm liên quan. 

(Theo quy định tại Điều 18 Nghị định 115/2018/NĐ-CP ).

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm kể từ ngày cấp. 

Khi sắp hết thời hạn trên giấy phép, doanh nghiệp/hộ kinh doanh nếu vẫn có nhu cầu duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm có thể xin cấp lại giấy chứng nhận trước 06 tháng kể từ ngày giấy phép hết hạn.

Nếu giấy chứng nhận đã hết hạn mà cá nhân, tổ chức vẫn tiếp tục hoạt động nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận mới thì đơn vị kinh doanh, sản xuất có thể bị phạt hành chính.

Tùy mặt hàng, thực phẩm mà doanh nghiệp bạn sản xuất, kinh doanh sẽ thuộc thẩm quyền cấp giấy phép của từng Cơ quan nhà nước khác nhau. Các cơ quan sau sẽ chịu trách nhiệm cấp giấy chứng nhận VSATTP:

• Bộ Y Tế hoặc Chi Cục ATTP; 

• Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn hoặc Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn; 

• Bộ Công Thương hoặc Sở Công Thương;

• Ban quản lý ATTP tỉnh/thành phố;

• UBND cấp quận/ huyện /phường/ xã;

Lưu ý: Từng Cơ quan nhà nước sẽ có quy định danh mục các trường hợp thuộc thẩm quyền cấp giấy phép cụ thể. Doanh nghiệp cần lưu ý xác định đúng cơ quan cấp giấy phép phù hợp trong trường hợp cơ sở của mình để tránh mất thời gian, chi phí khi xác định không đúng.

Trên đây là những chia sẻ của Luật NTV về thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Với hơn 9 năm kinh nghiệm thực tế cùng sự may mắn được tin tưởng và tín nhiệm của quý khách hàng, chúng tôi đã hỗ trợ xin giấy phép VSATTP cho nhiều doanh nghiệp và nhận lại những phản hồi trải nghiệm dịch vụ rất hài lòng.

Luật NTV trân trọng cảm ơn một số khách hàng đã sử dụng dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của chúng tôi là:

• Công ty cổ phần đầu tư tập đoàn E-boss

• Công ty TNHH Dược phẩm và thương mại VVA

• Công ty TNHH Tuệ Minh Viên

• Công ty TNHH Phân phối sành điệu

“Với sứ mệnh là người bạn đồng hành tin cậy của Doanh nghiệp, Luật NTV luôn áp dụng chính sách hậu mãi, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc liên quan đến Giấy phép, Thuế, Kế toán cho Khách hàng sau khi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi!”

Chuyên viên tư vấn (luật sư, cử nhân luật, đại lý thuế) rất sẵn lòng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của quý doanh nghiệp.
Liên hệ
Liên hệ với chúng tôi.
Vui lòng đăng ký thông tin, tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!