Dịch vụ xin giấy phép bán lẻ thuốc lá

Bạn dự định làm đại lý bán lẻ các sản phẩm thuốc lá bởi mặt hàng này vẫn chiếm một thị trường đáng kể, lợi nhuận cao do thói quen khó bỏ của người tiêu dùng Việt Nam. Hay cửa hàng của bạn kinh doanh đa sản phẩm trong đó có sản phẩm thuốc lá và có biết đâu đó quy định cần phải xin Giấy phép bán lẻ thuốc lá đối với mặt hàng này.

Những thắc mắc chúng tôi hay nhận được là:

• Có bắt buộc phải xin Giấy phép bán lẻ thuốc lá không?

• Thủ tục cấp giấy phép này cần những giấy tờ gì?

• Thời gian và chi phí để được cấp Giấy phép?

Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Luật NTV chia sẻ ngắn gọn trong bài viết dưới đây

Bán lẻ thuốc lá

Là việc một bên mua sản phẩm thuốc lá như thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá sợi, thuốc lào hoặc các dạng khác từ bên phân phối sản phẩm thuốc lá hoặc bên bán buôn sản phẩm thuốc lá để bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

Giấy phép bán lẻ thuốc lá

Hay thuật ngữ đúng nhất là giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá: Là loại giấy phép do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho các cơ sở/đại lý như tiệm tạp hóa hay quán bar, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi,... để được phép kinh doanh các sản phẩm thuốc lá.

Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm thuốc lá

Thành phần hồ sơ cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá.

2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (bản sao).

3. Văn bản giới thiệu của các bên phân phối hoặc bên bán buôn sản phẩm thuốc lá ghi rõ địa bàn dự kiến kinh doanh (bản sao).

4. Các giấy tờ liên quan khác.

Thời gian & chi phí xin cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá

Thời gian hoàn thành: Trong vòng 15 – 18 ngày làm việc, kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ, Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá sẽ được cấp cho cơ sở/đại lý đáp ứng điều kiện.

Lệ phí nhà nước: Thuốc lá là loại hàng hóa chịu sự quản lý chặt chẽ của nhà nước, Chính phủ quy định tùy từng loại hình kinh doanh, khu vực sẽ áp dụng các mức thu phí (gồm phí thẩm định + phí cấp giấy phép) khác nhau.

Mức lệ phí dao động từ 200.000 đồng – 1.400.000 đồng.

Để có báo giá chính xác và tốt nhất, chúng tôi phải nắm thông tin và đánh giá sơ bộ hồ sơ. Vì vậy, vui lòng liên hệ với Luật NTV để được tư vấn và báo phí chi tiết. Chúng tôi cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ uy tín đi đôi với một mức phí hợp lý để hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể.

dịch vụ xin giấy phép bán lẻ thuốc lá

Quy trình & thủ tục

Tại sao nên chọn dịch vụ xin cấp Giấy phép bán lẻ thuốc lá tại Luật NTV?

Thuốc lá là loại hàng hóa “nhạy cảm” hạn chế kinh doanh đồng nghĩa với việc xin giấy phép kinh doanh mặt hàng này cũng không hề đơn giản. Để thuận lợi xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm thuốc lá đòi hỏi người thực hiện phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, có kinh nghiệm làm việc với cán bộ Nhà nước. Tránh trường hợp hồ sơ bị yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa hay quá trình thẩm định cơ sở không đạt yêu cầu và phải thực hiện lại từ đầu.

Chính vì vậy, phương án tốt nhất là nhờ đến sự hỗ trợ của một Công ty luật thực sự-UY-TÍN.

Khi sử dụng dịch vụ xin cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá tại Luật NTV, khách hàng sẽ nhận được những giá trị dịch vụ như sau:

Một số lưu ý khi xin Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm thuốc lá

Như đã nói, thuốc lá là loại hàng hóa hạn chế kinh doanh & chịu sự quản lý chặt chẽ của nhà nước. Do đó, việc kinh doanh loại hàng hóa này mà không có giấy phép kinh doanh thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính, đặc biệt đối với các cơ sở kinh doanh quy mô vừa và lớn như nhà hàng, quán bar hay các siêu thị lớn. Mức xử phạt với hành vi vi phạm này dao động từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

(Theo Khoản 4, Điều 7 Nghị định số: 185/2013/NĐ-CP).

Đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ thuốc lá thì việc xin giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá sẽ được thực hiện tại Phòng Công thương, Phòng Kinh tế thuộc UBND cấp quận/huyện nơi cơ sở dự kiến đăng ký kinh doanh.

Giấy phép kinh doanh sản phẩm thuốc lá có hiệu lực trong thời gian 05 năm kể từ ngày cấp.
Trước thời điểm hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày, doanh nghiệp/hộ kinh doanh nếu vẫn tiếp tục kinh doanh các sản phẩm thuốc lá phải xin cấp lại giấy phép. Thủ tục đề nghị cấp lại thực hiện tại Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép theo quy định là Phòng Công Thương hoặc Phòng Kinh tế thuộc UBND cấp quận/huyện. 

(Theo Khoản 4, Điều 28 Nghị định số 67/2013/NĐ-CP).

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết thêm các thông tin pháp lý liên quan khi có nhu cầu thực hiện. Luật NTV luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc & cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép bán lẻ thuốc lá đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

“Với sứ mệnh là người bạn đồng hành tin cậy của Doanh nghiệp, Luật NTV luôn áp dụng chính sách hậu mãi, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc liên quan đến Giấy phép, Thuế, Kế toán cho Khách hàng sau khi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi!”

Chuyên viên tư vấn (luật sư, cử nhân luật, đại lý thuế) rất sẵn lòng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của quý doanh nghiệp.
Liên hệ
Liên hệ với chúng tôi.
Vui lòng đăng ký thông tin, tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!