!-- Global site tag (gtag.js) - Google Analytics --> Dịch vụ xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Dịch vụ xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Du học là một trong những ngành nghề được đăng ký khá nhiều những năm gần đây do thị trường này còn rất tiềm năng ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Vậy thành lập công ty tư vấn du học cần tìm có các những thủ tục, giấy tờ gì và thời gian bao lâu? Mời các bạn cùng với giayphepkinhdoanh.vn tìm hiểu về những điều kiện và thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học nhé.

Tổ chức kinh doanh tư vấn du học gồm:

♦♦ Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp

♦♦ Các đơn vị sự nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

♦♦ Tổ chức giáo dục nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam

Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gồm các hoạt động:

  • Giới thiệu, tư vấn thông tin về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ; tư vấn lựa chọn trường học, khóa học, ngành nghề và trình độ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học;
  • Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học theo quy định của pháp luật;
  • Tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh du học;
  • Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập;
  • Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật;
  • Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
Các bước quan trọng khi xin giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học:

  • Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.
  • Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
  • Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Bước 1:
Tìm hiểu thủ tục

Sau khi tiếp nhận nhu cầu của Quý khách, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn, đánh giá khả năng thành công & chọn giải pháp xử lý tối ưu nhất để xin Giấy phép đăng ký kinh doanh tư vấn du học với trường hợp cụ thể của khách hàng và theo đúng với quy định của pháp luật.

Bước 2:
Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học theo quy định Khoản 2, Điều 108, Nghị định 46/2017/NĐ-CP, gồm có các giấy tờ sau:

+ Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; Khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; Kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; Phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (bản sao có chứng thực);

+ Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học;

+ Văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học (bản sao có chứng thực).

Bước 3:
Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định, chúng tôi sẽ đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo nơi trung tâm đặt trụ sở.

Thực hiện giải trình hoặc điều chỉnh hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có).

 

Bước 4:
Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

 

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ lập đoàn thẩm định thực tế trụ sở doanh nghiệp trước khi cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Chúng tôi sẽ thông báo cho Khách hàng thông tin về thời gian thẩm định trước 1-2 ngày để Quý khách chuẩn bị và cùng với doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định để đảm bảo quá trình thẩm định diễn ra suôn sẻ nhất.

Bước 5:
Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

 

Nhận kết quả trong vòng 15-20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ (Luật NTV sẽ thực hiện việc nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học kèm các giấy tờ liên quan đến tận nơi cho Quý khách hàng).

Trên đây là những chia sẻ của Luật NTV về thủ tục thành lập công ty tư vấn du học, hy vọng giúp bạn biết thêm các thông tin pháp lý liên quan khi có nhu cầu thực hiện. Với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn và nhỏ, chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất.

“Với sứ mệnh là người bạn đồng hành tin cậy của Doanh nghiệp, Luật NTV luôn áp dụng chính sách hậu mãi, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc liên quan đến Giấy phép, Thuế, Kế toán cho Khách hàng sau khi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi!”

Chuyên viên tư vấn (luật sư, cử nhân luật, đại lý thuế) rất sẵn lòng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của quý doanh nghiệp.
Liên hệ
Liên hệ với chúng tôi.
Vui lòng đăng ký thông tin, tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!