Dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh cho công ty/doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư kinh doanh vào một số ngành nghề tại Việt Nam phải thực hiện thêm thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh mới được hoạt động hợp pháp. Luật NTV xin chia sẻ ngắn gọn về dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh cho tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài qua bài viết dưới dây.

Giấy phép kinh doanh của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài được hiểu là giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, thể hiện việc Nhà nước cho phép tổ chức đó được thực hiện một số hoạt động về mua bán hàng hóa, hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa tại Việt Nam.

Các trường hợp phải xin Giấy phép kinh doanh đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bắt buộc phải xin giấy phép kinh doanh khi thực thiện các hoạt động sau:

Hồ sơ xin cấp Giấy phép kinh doanh bao gồm

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh tương ứng.

2. Bản giải trình đáp ứng các điều kiện để cấp Giấy phép kinh doanh tương ứng.

3. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

4. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Trường hợp góp vốn mua cổ phần thì cần công văn chứng nhận góp vốn/mua CP/phần vốn góp của công ty).

5. Tài liệu của cơ quan thuế chứng minh doanh nghiệp không nợ thuế quá hạn.

6. Báo cáo tài chính có kiểm toán trong năm tài chính gần nhất 

(nếu có).

7. Giấy xác nhận từ Ngân hàng về việc góp đủ vốn của các nhà đầu tư vào công ty.

8. Các tài liệu cần thiết khác.

Lưu ý: Đối với các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự & công chứng dịch thuật tư pháp sang tiếng Việt.

Xin Giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp vốn nước ngoài

Thời gian hoàn thành

Trong vòng 35-50 ngày làm việc (trừ thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ và yếu tố trở ngại khách quan) kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Giấy phép kinh doanh tương ứng kèm các giấy tờ liên quan sẽ được giao tận nơi cho Quý khách hàng.

 

Trình tự, thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh cho nhà đầu tư nước ngoài

Dịch vụ cấp giấy phép kinh doanh cho công ty/doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Luật NTV

Một số lưu ý khi xin giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có website để bán hàng, thì phải làm thủ tục thông báo website với Bộ Công Thương.

Trường hợp giấy phép kinh doanh gắn liền với việc lập cơ sở bán lẻ số 1 thì hồ sơ cần thực hiện thêm việc đề nghị cấp giấy phép lập cơ sở bán lẻ số 1. Đồng thời, nếu cơ sở bán lẻ đó có kiểm tra nhu cầu kinh tế (ENT) thì cần làm thêm hồ sơ để thực hiện ENT.

Về nghĩa vụ báo cáo của tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài:
+ Trước ngày 31 tháng 01 hàng năm, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải báo cáo về tình hình hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa theo Mẫu số 13 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định Số: 09/2018/NĐ-CP.
+ Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có trách nhiệm báo cáo, cung cấp tài liệu hoặc giải trình các vấn đề có liên quan đến hoạt động mua bán hàng hóa, hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa, hoạt động của cơ sở bán lẻ theo yêu cầu của cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Hy vọng bài viết này có ích đúng lúc với Quý khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp nước ngoài, chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất.

“Với sứ mệnh là người bạn đồng hành tin cậy của Doanh nghiệp, Luật NTV luôn áp dụng chính sách hậu mãi, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc liên quan đến Giấy phép, Thuế, Kế toán cho Khách hàng sau khi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi!”

Chuyên viên tư vấn (luật sư, cử nhân luật, đại lý thuế) rất sẵn lòng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của quý doanh nghiệp.
Liên hệ
Liên hệ với chúng tôi.
Vui lòng đăng ký thông tin, tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!